Tin tức & Sự kiện

Siết chặt phòng chống Covid-19 trước giờ G

13:36 | 29/01/2021

Ngày mai 30/01/2021, Tổng công ty ĐSVN sẽ bước vào đợt vận tải Tết Tân Sửu 2021. Triển khai chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT, Tổng công ty ĐSVN đã ra công điện khẩn (số 41/CĐ-ĐS ngày 29/1/2021), nhằm chủ động kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn mọi mặt cho đợt vận tải Tết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Đối với các đơn vị trong ngành, Tổng công ty ĐSVN yêu cầu khẩn trương kiện toàn Ban phòng chống dịch, bổ sung nhân lực, vật tư hóa chất nếu cần và xây dựng các phương án xử lý tình huống dịch có thể xảy ra trong địa bàn, trên phương tiện do đơn vị quản lý để sẵn sàng xử lý các tình huống dịch xảy ra, đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc; Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không thật sự cần thiết; Đôn đốc cán bộ nhân viên trong đơn vị tăng cường vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, sinh hoạt điều độ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tăng cường thể dục thể thao… để tăng sức đề kháng.

Đặc biệt, yêu cầu cán bộ nhân viên phải mang khẩu trang khi ra nơi công cộng. Những vị trí khi làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với hành khách cần được trang bị khẩu trang y tế, kính bảo hộ, các vị trí làm việc khác có thể sử dụng khẩu trang vải.

Khi phát hiện trong địa bàn đơn vị có ca nghi mắc bệnh dịch (sốt, ho, khó thở) cần cách ly ngay và sớm liên hệ với y tế địa phương nơi gần nhất và Trung tâm Y tế Đường sắt để được tư vấn xử trí kịp thời.

Dừng toàn bộ hoạt động đón tiễn khách lên xuống tàu tại các ga ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 29/01/2021.

Giao Trung tâm Y tế Đường sắt căn cứ các yêu cầu, khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn liên quan cũng như điều kiện làm việc cụ thể trong Tổng công ty, có hướng dẫn cụ thể, chi tiết công tác phòng chống dịch cho các đơn vị đồng thời sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các đơn vị phòng chống dịch bảo vệ sức khỏe cán bộ nhân viên trong ngành và hành khách đi tàu.

Tổng công ty ĐSVN yêu cầu Thủ trưởng cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị báo cáo về Tổng công ty ĐSVN (qua Trung tâm Y tế Đường sắt, địa chỉ: 23B, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội - Email: ttytdpds@gmail.com) để tổng hợp tham mưu giải quyết.

Tại tất cả các ga, tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà ga. Nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga theo yêu cầu của Bộ Y tế.  

Đối với nhân viên trên tàu, yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi tác nghiệp, quan sát hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời.

Đối với hành khách, ĐSVN khuyến cáo  hành khách có mặt trước 30 phút giờ tàu chạy để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt…) khi vào ga đi tàu.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, ĐSVN khuyến cáo hành thường xuyên rửa tay bằng dung dịch hoặc xà phòng sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu), đeo khẩu trang và hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết…

Tệp đính kèm CongDien41.pdf
Dung lượng 580.3 Kb
Tải về

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào