Tin tức & Sự kiện

Tháng Công nhân: Lãnh đạo ngành đường sắt thăm, tặng quà người lao động

14:56 | 21/05/2020

Nhân Tháng Công nhân, lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến thăm và tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã phát động cuộc vận động quyên góp, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là một hành động thiết thực, có ý nghĩa lớn trong tháng 5 - Tháng công nhân 2020.

Trong 3 ngày 20, 21 và 22.5, ông Vũ Anh Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cùng ông Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động đang gặp khó khăn ở thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Bình.

Ông Vũ Anh Minh cho biết, đây là hoạt động thường niên của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, ngoài thăm hỏi động viên người lao động, đây còn là dịp để lãnh đạo ngành nắm bắt thực tế, lắng nghe ý kiến đề xuất của người lao động cũng như lãnh đạo các cơ sở để xem xét giải quyết nhanh những bất cập. Trong Tháng công nhân này, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngoài thăm và tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởidịch COVID-19, cũng trong dịp này, ông Vũ Anh Minh cùng đoàn đã đến thăm và làm việc với các đơn vị: Khu ga Kim Liên, Hải Vân, Lăng Cô và các cung, cầu đường; các đơn vị thi công công trình… từ Đà Nẵng ra Đồng Hới. Trong dịp này, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chi gần 500 triệu đồng để hỗ trợ bị ốm đau, bệnh tật và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Riêng 3 địa phương Đà Nẵng, Thừa Thiên –Huế và Quảng Bình là 80 triệu đồng.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa qua, toàn ngành Đường sắt có hơn 3.000 người lao động phải tạm dừng việc hoặc luân phiên nghỉ việc do dừng tàu. Và đến thời điểm này, toàn ngành vẫn còn hơn 1.000 lao động mất việc (tạm hoãn hợp đồng không lương), phần lớn là lao động của các đơn vị trực tiếp phục vụ hành khách trên các đội tàu Bắc – Nam.

Trước đó, Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh cũng dẫn đầu đoàn công tác của Tổng công ty ĐSVN kiểm tra tuyến đường sắt phía Tây và thăm hỏi gia đình CBNV có hoàn cảnh khó khăn khu vực Yên Bái.

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào