Tin tức & Sự kiện

Tổng công ty ĐSVN dừng tàu liên vận quốc tế đi Trung Quốc phòng dịch nCoV

16:54 | 04/02/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT về việc triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virut corona gây ra (nCoV), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ thực hiện việc dừng chạy tàu khách liên vận quốc tế đi Trung Quốc và ngược lại từ hôm nay (4/2/2020).

Cụ thể, đối với các đoàn tàu khách quốc tế, tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 18h05 ngày 4/2/2020 (thứ Ba); Tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đọàn tàu số hiệu MR1/T8702 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 21h20 ngày 5/2/2020 (thứ Tư). Đường sắt sẽ tiến hành hoàn lại 100% tiền vé cho hành khách đã mua trước vé không mất phí trả vé trong vòng 30 ngày. Việc khôi phục khai thác chạy tàu các đoàn tàu này sẽ được thực hiện khi có thông báo mới của Bộ GTVT.

Đối với các đoàn tàu hàng quốc tế, trước mắt tiếp tục khai thác chạy tàu đối với các đoàn tàu hàng quốc tế qua hai cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng, Lào Cai.

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và các cơ quan có liên quan thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát, đảm bảo phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan cho hành khách và các nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu các đoàn tàu hàng quốc tế chạy giữa các ga biên giới Đồng Đăng (Việt Nam) - Bằng Tường (Trung Quốc), Lào Cai (Việt Nam) - Sơn Yêu (Trung Quốc).

Tổng công ty ĐSVN khuyến cáo, đối với hành khách quốc tịch Việt Nam nếu tiếp tục sang Trung Quốc bằng tàu MR1 trong tối nay (4/1/2020), biên phòng Trung Quốc sẽ thực hiện cách ly ngay tại cửa khẩu trong tối thiểu 14 ngày để đảm bảo không lây lan virus Corona.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào