Người tốt việc tốt

Bé gái chào đời trên chuyến tàu Nam - Bắc

13:46 | 16/01/2018

Sáng nay (16/1/218), một bé gái xinh xắn đã chào đời trên tàu SE6. Trưởng tàu và tiếp viên đã trở thành những bà đỡ bất đắc dĩ, giúp hành khách sinh nở mẹ tròn con vuông.

Hành khách tên là chị Trương Thị Oanh, sinh năm 1989, thường trú tai xã Thanh Hương , huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, mua vé tàu SE6 (Giường 26, toa số 5) đi cùng chồng là anh Nguyễn Văn Tý, xuất phát từ Biên Hòa đến Vinh.

Nhờ sự giúp đỡ của Tổ tàu, hành khách Trương Thị Oanh đã sinh được bé gái khỏe mạnh

Tàu SE6 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 9h ngày 15/1/2018, do trưởng tàu Nguyễn Đình Tài phụ trách. Khoảng 7h sáng ngày 16/1/2018 (khu gian Mỹ Trạch - Phú Hoà lúc), tiếp viên Đinh Quang Huân, phụ trách toa xe số 5 thông báo cho Trưởng tàu về một nữ hành khách có dấu hiệu trở dạ, chuẩn bị sinh em bé. Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài và vệ sinh viên lập tức có mặt tại toa số 5 Gường 26 để nắm tình hình và có phương án hỗ trợ hành khách.

Lập tức, tổ tàu thông báo trên hệ thống loa phát thanh để tìm kiếm hành khách có chuyên môn y tế đến toa 10 trợ giúp, nhưng trên tàu không có. Trưởng tàu và vệ sinh viên cùng các tiếp viên đã chuẩn bị mọi phương tiện như nước ấm, bông băng y tế… để hỗ trợ hành khách sinh em bé ngay trên tàu.

Nhân viên Tổ tàu cùng người nhà đưa sản phụ Trương Thị Oanh tới bệnh viện tại Đồng Hới

Đến 8h35, trực tiếp Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài và 2 Tiếp viên Đinh Quang Huân và các CBCNV  trên tàu đã giúp sản phụ sinh một bé gái kháu khỉnh. Toàn bộ Tổ tàu và hành khách như vỡ òa trong niềm vui khi ca sinh nở thành công, mẹ tròn con vuông. Khi tàu đến ga Đồng Hới, Tổ tiếp viên trên tàu nhanh chóng cử người đưa mẹ con chị Oanh xuống ga để chuyển đến Bệnh viện.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào