Người tốt việc tốt

Bộ GTVT tặng bằng khen cho 4 người kịp thời tàu trong vụ sập cầu Ghềnh

20:34 | 29/03/2016

Chiều ngày 29/3 tại TP.HCM, thay mặt Bộ GTVT Thứ trưởng, Nguyễn Ngọc Đông đã trao tặng bằng khen cho công dân và 3 nhân viên ngành ĐS đã hành động mưu trí, dũng cảm, kịp thời dừng một đoàn tàu đang lao đến đúng vào lúc cầu Ghềnh bị sà lan tông sập, tránh một tai nạn đường sắt thảm khốc có thể xảy ra. 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tặng bằng khen cho các cá nhân đã kịp thời dừng đoàn tàu trong vụ sập cầu Ghềnh

Để biểu dương tấm gương mưu trí, dũng cảm, kịp thời ngăn chặn tai nạn kép, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và tài sản của Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã trao tặng bằng khen của Bộ GTVT cho công dân Huỳnh Ngọc Hoàng (người dân sống gần cầu Ghềnh) và 3 CBNV Cung chắn Bửu Hòa là các đồng chí Phan Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng, Ngô Việt Hải.

IMG_2094

4 người hùng nhận bằng khen của Bộ GTVT

Như tin đã đưa, tại thời điểm cầu Ghềnh bị sập, ông Huỳnh Ngọc Hoàng, nhà gần hiện trường phát hiện có tín hiệu báo tàu từ hướng Bình Dương sắp đến nên đã vội chạy ngược lên thông báo để các nhân viên trực gác dừng tàu. 

Tàu hàng mang số hiệu 2542 xuất phát từ ga Sóng Thần (Bình Dương) đi Biên Hòa (Đồng Nai) đã nhận được cảnh báo và phanh gấp, cú phanh kéo dài cả 100 m. Đoàn tàu hàng dừng kịp thời, chỉ cách hiện trường khoảng 200 m.

Theo lãnh đạo ngành Đường sắt, cung đường sắt đoạn qua khu vực này bị cong nên hạn chế tầm nhìn. Nếu không phát hiện và cảnh báo sớm, tàu không dừng kịp, có thể lao xuống sông, gây hậu quả khôn lường.

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào