Người tốt việc tốt

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khen nhân viên gác chắn cứu tàu

15:03 | 04/03/2020

Ngày 3/3/2020, Bộ Trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã viết thư khen, biểu dương nhân tinh thần làm việc trách nhiệm, dũng cảm của viên gác chắn Dương Văn Kiên (ung đường sắt Chợ Sy. Toàn văn bức thư như sau:

"Qua báo cáo của Tổng công ty ĐSVN, tôi vui mừng được biết, vào lúc 10 giờ 03 phút ngày 29/2/2020, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại KM 273+620 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10h13', anh Dương Văn Kiên đã thực hiện đúng các quy trình, quy phạm về đóng chắn, đồng thời phát hiện 01 chiếc ô tô tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cashc vị trí do anh Kiên làm nhiệm vụ 120m về phía Bắc.

Hành động nhanh trí và dũng cảm của anh Dương Văn Kiên đã ngăn chặn được vụ tai nạn nghiêm trọng

Anh Kiên đã nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp và tàu AH1 đã kịp hời dựng lại cách vị trí chiếc ô tô khoảng 80m, tránh được 1 vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người lái ô tô. Hơn nữa, tôi còn được biết, anh đã từng nhiều lần có hành động dũng cảm tương tự trước đó.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, làm việc đầy trách nhiệm của Anh. Tôi cũng mong rằng, hành động của anh sẽ trở thành tấm gương tốt việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt cũng như trong ngành Giao thông vận tải của chúng ta.

Xin chúc Anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công."

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã biểu dương và trao bằng khen cho anh Dương Văn Kiên, vì có hành động dũng cảm ngăn được đoàn tàu đâm vào xe tải. 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào