Người tốt việc tốt

Bộ trưởng viết thư khen nhân viên gác chắn Trần Văn Năm

15:51 | 03/08/2020

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen nam nhân viên gác chắn Trần Văn Năm (49 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã có hành động dũng cảm cứu người tại gác chắn km1696+458) vào trưa ngày 28/7.

Trong thư khen, Bộ trưởng viết:
“Qua báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tôi rất vui mừng được biết anh Trần Văn Nam - nhân viên gác chắn thuộc Đội đường sắt Biên Hòa của Công ty CP Đường sắt Sài Gòn đã mưu trí, dũng cảm cứu người tránh được tai nạn giao thông nghiêm trọng có thể xảy ra vào trưa 28/7, khi tàu SE22 chạy qua khu vực gác chắn.

Tôi còn được biết trong năm 2019, tại trạm gác chắn đường sắt (km1698+993) đoạn qua TP Biên Hòa, 2 nữ nhân viên gác chắn cũng đã dũng cảm cứu sông cụ và bị té ngã nằm trên đường ray, trong tình huống đoàn tàu đang chạy và chỉ còn cách cụ bà khoảng 30m.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Năm cùng các nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa nêu trên, cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng mong rằng "hành động đẹp đẽ, dũng cảm của anh Năm nêu trên sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt nói riêng và cũng như trong nhành Giao thông vận tải chúng ta nói chung".

"Chúc anh Trần Văn Nam cùng các anh, chị nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công”,

Trước đó, chiều 29/7, đại diện Công ty CP đường sắt Sài Gòn đã có mặt tại trạm gác chắn 1696+458 (đoạn giao với đường Phạm Văn Thuận trao giấy khen cho ông Trần Văn Năm (49 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), khen thưởng, biểu dương cá nhân ông Năm và tổ trực gác chắn tại đây.

Vụ việc xảy vào trưa ngày 28/7, sau khi vào Ga Biên Hoà để đón, trả khách, tàu SE22 (chạy theo hướng Nam - Bắc) tiếp tục chạy về gác chắn 19. Lúc này này, ông Năm đã thực hiện đóng chắn và ra hiệu lệnh cho tàu đi qua.

Tuy nhiên, khi tàu còn cách trạm chắn 15m thì ông Năm bất ngờ phát hiện một người đàn ông có biểu hiện say xỉn vượt rào chắn, đi vào đường ray với ý định băng qua đường ngang. Ngay lập tức, ông Năm liền lao tới ôm người đàn ông rồi dùng sức đẩy cả 2 người ra ngoài đường ray kịp thời trước khi đoàn tàu lao đến.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào