Người tốt việc tốt

Được trả lại tài sản bỏ quên, cô giáo viết thư cảm ơn tiếp viên tàu SE19

14:02 | 18/07/2016

Được trả lại chiếc iPhone 5 bỏ quên trên tàu, cô giáo Nguyễn Thị Rỗi - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Phùng Khắc Khoan, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội viết thư cảm ơn tiếp viên ĐSVN phục vụ trên tàu SE19 ngày 5/7/2016.

 Tiếp viên ĐS tận tình giúp đỡ HK - Ảnh minh họa.

Ngày 5/7 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Rỗi cùng đoàn công tác của Sở Giáo dục Hà Nội đi chuyến tàu SE19, hành trình Hà Nội - Huế. Khi về đến khách sạn tại Huế, cô Rỗi phát hiện mình đã sơ xuất để quên chiếc điện thoại iPhone trên toa số 9. Cô giáo đã nhờ đồng nghiệp gọi vào máy điện thoại và được biết anh Phương, nhân viên phụ trách toa đã nhặt được trong lúc dọn toa. Và anh Phương hẹn sẽ trả lại chiếc điện thoại vào ngày hôm sau, khi tàu quay ra.

Tâm thư của cô giáo Nguyễn Thị Rỗi - Trưởng PTTH Phùng Khắc Khoan, Thạch Thất, Hà Nội

Đúng như lời hứa, chiều ngày 6/7 khi tàu quay ra, anh Phương đã gặp và giao trả cho cô Rỗi chiếc điện thoại. Cô giáo rất phấn khởi vì tìm lại được chiếc điện thoại, bởi ngoài giá trị về vật chất, chiếc điện thoại còn có rất nhiều số liệu quan trọng cho chuyến công tác của cô tại Huế lần này.

Cô Rỗi vô cùng cảm động trước hành động của anh tiếp viên Đường sắt, đã giữ gìn và tìm cách trả lại tài sản cho hành khách một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, cô giáo cũng ghi nhận sự chu đáo, tận tâm của anh Phương trong lúc phục vụ hành khách trên tàu từ những việc nhỏ nhất như kiểm tra chăn gối, điều chỉnh máy lạnh hay giúp đỡ hành khách lên/xuống tàu, tạo sự yên tâm và thoải mái cho hành khách trong suốt hành trình.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào