Người tốt việc tốt

Hành khách cảm động nhận lại tài sản bỏ quên trên tàu

08:49 | 11/07/2018

Mới đây, tổ tàu NH1/2 Nha Trang - Huế (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam) phát hiện tài sản bị bỏ quên và tìm cách trả lại cho hành khách Bùi Thị Khái.

Ông Hoàng Công Tích, Trưởng tàu khách NH1/2 cho biết, tàu NH1 xuất phát tại Huế ngày 9/7. Sáng sớm nay (10/7) về đến ga Nha Trang là ga cuối cùng. Sau khi tác nghiệp tiễn hành khách, tiếp viên toa số 10 Trương Việt Hùng trong khi dọn dẹp toa xe phát hiện tại giường 23 có chiếc ví cầm tay màu xám. Đây là chỗ của hành khách Bùi Thị Khái có vé vừa xuống ga Nha Trang. Anh Hùng lập tức báo trưởng tàu để tiến hành lập biên bản. 

Hành khách Bùi Thị Khái cảm động nhận lại số tiền bỏ quên trên tàu

Trưởng tàu sau đó tiến hành kiểm tra, trong ví có tổng cộng 15.430.000đ. Ngoài ra, không có bất cứ tài sản, giấy tờ nào khác. Vì không có số điện thoại để liên lạc với hành khách, tổ tàu đã thông báo với bộ phận khách vận ga Nha Trang để phát thanh trên hệ thống phát thanh của nhà ga.

Còn hành khách Bùi Thị Khái khi phát hiện không còn ví đã hốt hoảng đi tìm. Khi nghe được thông báo của nhà ga đã ra tàu NH1, được tổ tàu trao trả đầy đủ số tiền bỏ quên. Chị Khái cảm động nói: “Tôi đã tưởng mất ví rồi vì không biết quên hay rơi ở đâu. Cảm ơn các anh nhân viên trên tàu đã tận tình giúp đỡ, trả lại số tiền lớn cho tối”.

Trước đó, ngày (30/6), Trưởng tàu SQN2 Lê Quang Thiều (Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang) cho biết, tổ tàu của anh đã trao trả hành khách gần 16 triệu đồng và các tài sản giá trị khác bỏ quên trên tàu. Tàu SNQ2 chạy khỏi ga Nha Trang lúc 7h23, trong lúc dọn dẹp, thu gom đồ vải khoang hành khách, tiếp viên toa xe 11 Phạm Thành Chung phát hiện tại giường số 23 có chiếc ví da màu đen. Đoán chắc là do hành khách bỏ quên, tiếp viên Chung đã báo cáo trưởng tàu tiến hành kiểm tra và lập biên bản. 

Qua kiểm tra, bên trong ví có gần 16 triệu đồng, 60 Euro và một số giấy tờ cần thiết khác mang tên Vũ Mạnh Quỳnh. Tổ tàu ngay lập tức tìm cách liên hệ với hành khách Vũ Mạnh Quỳnh, sau đó trực tiếp trao trả lại toàn bộ tài sản.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào