Người tốt việc tốt

Khen thưởng Tổ tàu SE6 hỗ trợ hành khách sinh con

11:30 | 17/01/2018

Ngay khi nhận được tin Trưởng tàu Nguyễn Đình tài và tập thể CBNV trên tàu SE6 đã hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu an toàn, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh đã viết thư khen ngợi biểu dương tinh thần tận tâm phục vụ hành khách của tổ tàu. Tối ngày 16/1, ngay khi tàu SE6 về đến ga Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt VN tổ chức khen thưởng tổ tàu đã tận tình hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu vào buổi sáng.

Biểu dương tinh thần tận tâm phục vụ hành khách của tổ tàu SE6, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt VN Mai Thành Phương đã trao Bằng khen và tiền thưởng cho tổ tàu. “Mong rằng từ hành động đẹp của tổ tàu SE6 hôm nay, sẽ có nhiều hành động đẹp hơn nữa, tận tình, chu đáo với hành khách hơn nữa để lan tỏa hình ảnh đẹp nhân viên đường sắt trong hành khách và nhân dân”, ông Phương nói.

Chủ tịch Công đoàn Đường sắt VN Mai Thành Phương trao bằng khen và tiền thưởng cho tổ tàu SE6

Như tin đã đưa, vào lúc 7h00 sáng qua (15/1/2018), khi tàu SE6 đến khu gian Mỹ Trạch - Phú Hòa thì tiếp viên Đinh Quang Huân phụ trách toa xe số 5 báo Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam) tại toa có hành khách đau bụng chuẩn bị sinh. Trưởng tàu Tài và vệ sinh viên trên tàu là anh Nguyễn Viết Hùng lập tức có mặt tại toa 5 giường 26 để nắm tình hình, xem có phương án hỗ trợ hành khách.

Hành khách đó là chị Trương Thị Oanh, sinh năm 1989, thường trú tại xã Thanh Hương, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, có vé toa 5, giường 26, ga đi Biên Hòa, ga đến: Vinh. Cùng đi với chị Oanh có chồng là anh Nguyễn Văn Tý, thường trú tại Thanh Lĩnh, Thanh Chương, Nghệ An.

Tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác... để hỗ trợ hành khách sinh. Đồng thời phát thanh trên tàu kêu gọi hành khách có chuyên môn về y tế để hỗ trợ nhưng không có. Vì vậy, vệ sinh viên Hùng đã trực tiếp cùng chồng chị Oanh hỗ trợ chị sinh. Đến 8h35, chị Oanh đã sinh một bé gái “Mẹ tròn con vuông”, sức khỏe hai mẹ con tốt trong niềm vui vỡ òa của vợ chồng chị và tổ tàu. Sau đó, trưởng tàu đã điện báo ga Đồng Hới gọi xe cấp cứu, khi tàu đến ga đã đưa mẹ con chị Oanh đi bệnh viện an toàn.

Hành khách Trương Thị Oanh đã hạ sinh 1 bé gái khỏe mạnh trên tàu nhờ sự hỗ trợ của tập thể CBNV tổ tàu SE6

Anh Nguyễn Viết Hùng, vệ sinh viên bất đắc dĩ thành “nam hộ sinh” trực tiếp hỗ trợ chị Oanh sinh con vui mừng: “Đây là lần thứ hai tôi trực tiếp đỡ đẻ cho hành khách, ngoài ra còn hai lần hỗ trợ nhân viên y tế (cũng là hành khách trên tàu). Thành ra run tay thì không nhưng nói thật, vẫn rất lo lắng. Vì thế, cháu bé ra đời an toàn, khóc to khi được mẹ bồng, tôi mừng vô cùng. Rồi khi hai mẹ con đến bệnh viện, chúng tôi gọi điện hỏi thăm thì chồng chị cho biết bác sĩ bảo, kĩ thuật kẹp rốn cháu bé ổn, nghĩa là không sợ xảy ra sai sót sau sinh, tôi càng mừng hơn.”

Anh Nguyễn Văn Tý, chồng chị Oanh cảm động: “Thật sự không biết nói gì hơn, lúc nguy cấp như vậy các anh chị nhân viên trên tàu, trực tiếp là anh Hùng đã không ngại đỡ đẻ cho vợ tôi được mẹ tròn con vuông. Hai mẹ con giờ đều khỏe mạnh. Chúng tôi vô cùng biết ơn các nhân viên trên tàu SE6”.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào