Người tốt việc tốt

Khen thưởng Tổ tàu SE8 giúp hành khách sinh con trên tàu an toàn

10:45 | 21/12/2015

Ngày 20/12/2015, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng Tổ tiếp viên tàu SE8 (Đoàn Tiếp viên đường sắt phương Nam) do Trưởng tàu khách Nguyễn Tấn Tài phụ trách vì đã giúp đỡ hành khách sinh con trên tàu an toàn.

Như tin đã đưa, trước đó, ngày 13/12, tàu SE8 do đồng chí Nguyễn Tấn Tài (thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam) làm Trưởng tàu, xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 6h. Khi tàu chạy Ga Thừa Lưu lúc 0h40 ngày 14/12/2015, tiếp viên Trần Thị Xinh phụ trách toa số 10 nhận được tin hành khách Bùi Thị Thứ, 28 tuổi, quê ở xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá, lên tàu từ Ga Biên Hoà đi Ga Thanh Hoá có dấu hiệu chuyển dạ.

Lập tức, tổ tàu thông báo trên hệ thống loa phát thanh để tìm kiếm hành khách có chuyên môn y tế đến toa 10 trợ giúp, nhưng trên tàu không có. Ngay sau đó, Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài đã điện báo về Ga Huế để chuẩn bị đưa khách đi bệnh viện cấp cứu; đồng thời dưới sự chỉ huy của anh Tài, các nhân viên trên tàu cũng đã chuẩn bị mọi phương tiện có thể để giúp sản phụ. Với sự giúp đỡ của nhân viên tàu SE8, chị Thứ đã sinh một bé gái an toàn trên tàu lúc 1h15’ ngày 14/12/2015.

Khi tàu đến ga Huế, Tổ tiếp viên trên tàu nhanh chóng đưa mẹ con chị Thứ xuống ga để chuyển đến Bệnh viện Giao thông Đường sắt Huế để tiếp tục được chăm sóc sau sinh.

Tại buổi lễ, ông Thái Văn Truyền, Giám đốc Đoàn Tiếp viên đường sắt phương Nam đã tuyên dương, trao giấy khen và tiền thưởng của Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN, quyết định khen thưởng của Tổng giám đốc và Công đoàn Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, của Giám đốc và Công đoàn Đoàn tiếp viên với tổng số tiền khen thưởng là 5 triệu đồng.

Sự khen thưởng kịp thời của các cấp ngành Đường sắt đã động viên, khích lệ Tổ tiếp viên tàu SE8 do Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài phụ trách nói riêng, đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu nói chung nỗ lực đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho hành khách đi tàu.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào