Người tốt việc tốt

Ngày làm việc đầu năm, Chủ tịch Vũ Anh Minh viết thư khen ngợi Tổ tàu SPT2, SE8 và Đoàn Tiếp viên ĐS Phương Nam

10:27 | 03/01/2019

Xúc động trước hành động đẹp, sự tận tâm, tận tụy của các anh, chị Tổ tàu SPT2, SE8, Đoàn tiếp viên ĐS Phương Nam, trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019, Chủ tịch HĐTV đã viết thư khen ngợi các Tổ tàu; đồng thời bày tỏ hy vọng, năm 2019, ngành Đường sắt sẽ ngày càng khởi sắc, đổi thay và có nhiều hơn nữa những tấm gương như chị Thuận, như Tổ tàu SPT2, Tổ tàu SE8...  

Ngày 2/1/2019, trên Báo Giao thông có đăng tải bài viết ““Giúp đỡ bệnh nhân tâm thần, Tổ tàu SE8 nhận quà đặc biệt” phản ánh việc Tổ tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 22/11/2018 đã giúp đỡ chuyển tải một bệnh nhân tâm thần từ Nam ra Bắc an toàn, được gia đình bệnh nhân viết thư khen ngợi.

Trước đó, tàu SPT2 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 6h40 ngày 31/12/2018 đến ga Phan Thiết lúc 10h44 cùng ngày. Sau khi làm công việc tiễn khách, chị Nguyễn Thị Thuận - Tiếp viên toa  4 kiểm tra lại toa xe đã phát hiện tại vị trí ghế số 55 - 56 hành khách xuống tàu để quên một chiếc ví màu đen. Kiểm tra bên trong có 3.000 USD cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên Nguyễn Văn Hòa. Nhờ tinh thần trách nhiệm của chị Thuận cùng Tổ công tác trên tàu, trưa cùng ngày, hành khách đã nhận lại tài sản để quên trên tàu. 

Sau đây là toàn văn bức thư:

 THƯ KHEN

 Thân gửi anh, chị em Tổ công tác trên tàu SPT2 ngày 31/12/2018, Tổ tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 22/11/2018 – Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam!

Trong không khí hân hoan, phấn khởi ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019, tôi vui mừng khi nhận được tin, ngày 31/12/2018,  Tổ công tác trên tàu SPT2 (xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 6h40 ngày 31/12/2018) đã trả lại tài sản có giá trị 3.000 USD cho hành khách để quên trên tàu. Hành động của chị Nguyễn Thị Thuận - Tiếp viên của toa số 4 (người trực tiếp nhặt được tài sản hành khách để quên trên tàu) và Tổ công tác trên tàu SPT2 đã góp phần lan tỏa nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách của những tiếp viên Đường sắt chuyên nghiệp, là đóa hoa thơm ngát trong vườn hoa xuân.

Càng trân trọng và xúc động hơn khi tôi được biết, chỉ cách đây vài giờ, Báo Giao thông đã đăng tải bài viết “Giúp đỡ bệnh nhân tâm thần, Tổ tàu SE8 nhận quà đặc biệt” phản ánh việc Tổ tàu SE8 đã giúp đỡ chuyển tải một bệnh nhân tâm thần từ Nam ra Bắc an toàn, được gia đình bệnh nhân viết thư khen ngợi. Rõ ràng, nếu không có việc hành khách viết thư cảm ơn, không có việc các cơ quan thông tấn, báo chí đăng tải thì câu chuyện đầy tình người này có thể đã không được chúng ta biết đến nhưng cũng vì thế, ta thêm trân trọng, thêm cảm kích những con người Đường sắt ở đâu đó đang lặng thầm hy sinh, lặng thầm cống hiến. Đường sắt Việt Nam tự hào khi có các bạn.

Năm mới, khởi đầu mới, tôi hy vọng, năm 2019, ngành Đường sắt của chúng ta sẽ có nhiều hơn nữa những tấm gương như chị Thuận, như Tổ tàu SPT2, Tổ tàu SE8... và ngày càng khởi sắc, đổi thay.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tôi gửi lời cảm ơn hành động đầy tinh thần trách nhiệm của các anh chị. Cảm ơn Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã đào tạo được những tiếp viên tận tâm, tận tụy, yêu ngành, yêu nghề. Kính chúc các anh, chị và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Thân ái!

Vũ Anh Minh

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào