Người tốt việc tốt

Nhân viên Đoàn Tiếp viên ĐS Phương Nam đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên tàu SE8

15:32 | 14/12/2015

Khi đoàn tàu đang lao vun vút trong đêm, bất ngờ một nữ hành khách trên toa số 10, tàu SE8 có dấu hiệu chuyển dạ. Toàn bộ nhân viên trên tàu đã giúp sản phụ sinh thành công một bé gái lúc 1h15’ ngày 13/12/2015.

Như thường lệ, tàu SE8 do đồng chí Nguyễn Tấn Tài (thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam) làm Trưởng tàu, xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 6h ngày 13/12/2015. Khi tàu chạy Ga Thừa Lưu lúc 0h40 ngày 14/12/2015; tiếp viên Trần Thị Xinh phụ trách toa số 10 nhận được tin hành khách Bùi Thị Thứ, 28 tuổi, quê ở xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá, lên tàu từ Ga Biên Hoà đi Ga Thanh Hoá, có dấu hiệu chuyển dạ.

Toàn bộ nhân viên trên tàu tập trung giúp đỡ sản phụ 

Lập tức, tổ tàu thông báo trên hệ thống loa phát thanh để tìm kiếm hành khách có chuyên môn y tế đến toa 10 trợ giúp, nhưng trên tàu không có. Ngay sau đó, Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài đã điện báo về Ga Huế để chuẩn bị đưa khách đi bệnh viện cấp cứu; đồng thời dưới sự chỉ huy của anh Tài, các nhân viên trên tàu cũng đã chuẩn bị mọi phương tiện có thể để giúp sản phụ.

Bé gái kháu khỉnh được sinh hạ an toàn trên tàu

Đến khoảng 1h15' cùng ngày, trực tiếp Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài và 2 Tiếp viên Thân Đức Khái và Lê Xuân Tố (nhân viên phụ trách An toàn vệ sinh viên) và các CBCNV trên tàu đã giúp sản phụ sinh một bé gái kháu khỉnh. Toàn bộ Tổ tàu và hành khách như vỡ òa trong niềm vui khi ca sinh nở thành công, mẹ tròn con vuông.

Khi tàu đến ga Huế, Tổ tiếp viên trên tàu nhanh chóng đưa mẹ con chị Thứ xuống ga để chuyển Bệnh viện Giao thông Đường sắt Huế. Được biết Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài đã từng 3 lần làm "bà đỡ", giúp hành khách sinh nở thành công trên tàu.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135