Người tốt việc tốt

Nhân viên đường sắt tìm trả gần 11 triệu đồng cho khách bỏ quên trên tàu

15:20 | 28/05/2019

Sáng ngày 27/5, Công đoàn của Đoàn tiếp viên ĐS Phương Nam (thuộc Công ty VTĐS Sài Gòn) cho biết tổ tàu khách thống nhất do trưởng tàu Nguyễn Ngọc Sơn phụ trách (kí hiệu tàu NH1) đã làm thủ tục trao trả tài sản, hành lý tư trang cho một nữ hành khách xuống Ga Nha Trang để quên trên tàu.

Trưởng tàu Nguyễn Ngọc Sơn trao trả tài sản, hành lý tư trang cho hành khách

Cụ thể, tàu SH1 đến Ga Nha Trang lúc 06h 27 phút ngày 27/5/2019.  Trong lúc thu dọn vệ sinh, tiếp viên phụ trách toa số 7 đã phát hiện tại giường số 14, có 1 túi da màu đen do hành khách xuống tàu để quên. Ngay lập tức nhân viên đã báo cho trưởng tàu và nhà ga.

Trưởng tàu, Tiếp viên cùng bảo vệ trên tàu đã tiến hành kiểm tra bên trong túi, xác nhận thông tin hành khách, đồng thời phát loa phóng thanh để kêu gọi khách vừa xuống ga có thể quay lại nhận hành lý để quên.

Ngay sau khi phát loa, chị Nhữ Thị Thanh Chung cùng chồng lúc này cũng vừa xuống ga đã nghe được thông báo nên đã quay lại làm thủ tục nhận lại tài sản. Khi xác nhận đúng chủ nhân của túi da bỏ quên, Trưởng tàu, Tiếp viên tàu SH1 đã lập thủ tục bàn giao tài sản cho chị Chung.

Được biết, trong túi da bỏ quên có 1 CMND, 1 Hộ chiếu, cùng số tiền 10.950.000 VNĐ. Ngay sau khi nhận lại tài sản, chị Chung đã có lời cảm ơn Trưởng tàu cùng Tiếp viên tàu SH1.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào