Người tốt việc tốt

Nhân viên tàu SE18 giúp hành khách sinh bé gái trên tàu

08:56 | 27/01/2016

Tối ngày 26/1/2016, nhân viên tổ tàu SE18 đã giúp đỡ hành khách sinh bé gái an toàn. Một hành khách trên tàu cho biết, niềm vui như được nhân lên khi chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng trên chuyến tàu về quê ăn Tết, sum họp với gia đình.

Đoàn tàu Thống nhất SE18 xuất phát Sài Gòn ngày 25/01/2016 do Trưởng tàu khách Trần Khánh Tâm thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam phụ trách. Khi tàu chạy qua Ga Đồng Lê (tỉnh Quảng Bình) ngày 26/01/2016, nhân viên Nguyễn Sỹ Tú phụ trách toa số 2 báo có hành khách tên Bùi Thị Tỉnh, sinh năm 1984, quê ở xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, có dấu hiệu chuyển dạ sinh.

Ngay lập tức Tổ tàu đã đưa chị Tỉnh về toa số 5 còn trống chỗ để thực hiện cấp cứu. Tổ tàu phát thanh trên loa thông báo để tìm hành khách có chuyên môn y tế đến toa 5 trợ giúp, nhưng trên tàu không có. Trưởng tàu đã điện báo về Điều độ Trung tâm để xin dừng lại ga Hương Phố để đưa khách đi bệnh viện cấp cứu. Cùng lúc đó, các nhân viên trên tàu cũng đã chuẩn bị mọi phương tiện có thể để giúp sản phụ. Đến khoảng 21 giờ 25' cùng ngày, khi tàu vừa qua Ga Kim Lũ, tổ tiếp viên trên tàu đã giúp sản phụ sinh một bé gái, cả hai mẹ con đều an toàn, mạnh khỏe.

Tiếp viên Trương Thị Yến Trâm cùng bà ngoại của bé gái mới sinh

Tiếp đó, Trưởng tàu Trần Khánh Tâm đã liên hệ với ông Bùi Nghĩa Thông Trạm Trưởng Trạm Hương Phố thuộc Chi nhánh VTĐS Vinh điều động xe cấp cứu của Bệnh viện chờ sẵn để đến đón sản phụ. Khi tàu đến ga Hương Phố (thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tỉnh), Tổ tiếp viên trên tàu đã đưa 2 mẹ con hành khách và người nhà là bà ngoại xuống ga để tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Được biết đây là lần đầu tiên tổ tàu Trần Khánh Tâm giúp đỡ Hành khách sinh trên tàu.

N.T.N

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào