Người tốt việc tốt

Tiếp viên ĐS trả lại 50 triệu đồng bị bỏ quên cho hành khách

10:07 | 08/10/2018

Ngày 6/10, trong lúc dọn vệ sinh khoang giường nằm số 13 toa số 8 tàu SE10, tiếp viên đường sắt phát hiện túi tiền chứa 3 triệu đồng và 2000 USD, sau đó đã tìm cách trả lại hành khách. Đây không phải là lần đầu những tiếp viên đường sắt trả lại tiền và tài sản có giá trị lớn cho các hành khách để quên trên tàu.

Ông Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng tàu SE10 thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam cho biết: Sau khi phát hiện hành khách để quên tài sản, tổ tiếp viên đã lập biên bản, kiểm tra rà soát và đã liên lạc trả lại cho hành khách. Sau khi phát hiện, Tổ tàu đã bàn giao khách vận ga Đồng Hới gửi cho đoàn tàu về ga Huế để trả chị Sen. 

Được biết, hành khách để quên tài sản là chị Lê Thị Bông Sen, có vé giường 13 toa 8 tàu SE10 đi từ Đà Nẵng đến Huế. Tài sản chị Sen để quên gồm: 3 triệu VND (gồm 6 tờ mệnh giá 500 ngìn) và 2000 USD (gồm 20 tờ mệnh giá 100 USD) tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng. 

Anh Nguyễn Tiến Hưng chia sẻ: "Tiền của hành khách để quên giống như mình để quên vậy. Việc đầu tiên là tìm đúng hành khách để trả lại. Lúc chúng tôi liên lạc, hành khách rất vui và muốn nhận lại liền nên chúng tôi đã bàn giao cho tàu khác tại ga Đồng Hới để gửi về Huế cho Hành Khách". 

Sau khi nhận được toàn bộ số tiền, chị Lê Thị Bông Sen không giấu được niềm vui chia sẻ: “Tôi mua vé từ Đà Nẵng đi Huế. Khi tới ga Huế xuống tàu mà không hề hay biết mình để quên túi tiền. Nhận lại được toàn bộ số tiền tôi rất vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chú, các anh, chị tổ tàu SE10 đã có một nghĩa cử tốt đẹp giúp tôi có thể nhận lại được đầy đủ toàn bộ số tiền".  

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào