Người tốt việc tốt

Tiếp viên Đường sắt liên tiếp trả lại tài sản cho hành khách

13:00 | 03/06/2019
Những ngày gần đây, nhân viên đường sắt liên tiếp phát hiện và trả lại hành khách số tiền lớn cùng nhiều tài sản bỏ quên...

Một nhân viên trạm khám xe cho biết, sau khi tác nghiệp xong, tiễn đoàn tàu SE2 xuất phát ga Sài Gòn tối ngày 1/6, họ phát hiện một ba lô của hành khách bỏ quên tại đường ke ga. Mở ba lô tìm kiếm giấy tờ và số điện thoại của chủ sở hữu, phát hiện trong ba lô có 3 vé đi tàu SE3 ngày 14/6 từ Nam Định đi Sài Gòn, 3 giấy khai sinh, 2 thẻ ATM, 1 dây chuyền vàng, một nhẫn vàng, tiền mặt hơn 5,6 triệu đồng.

Hành khách vui mừng khi được thông báo về số tài sản lớn bỏ quên và nhờ tổ tàu SE2 gửi ra ga Nam Định để nhận lại.

Lúc 14h40 ngày 28/5, sau khi rời khỏi ga Đồng Hới, tiếp viên Bạch Đình Dương (thuộc Công ty Đường sắt Sài Gòn) khi đang vệ sinh toa xe số 1 tàu SE10 thì phát hiện trong phòng vệ sinh có 1 chiếc túi nam màu đen (loại túi đeo chéo).

Ông Trịnh Ngọc Nê nhận lại tài sản ngay trên tàu SE10

Tiếp viên Bạch Đình Dương đã nhanh chóng báo cáo sự việc cho Trưởng tàu SE10 Phạm Trọng Luân về sự việc. Qua hệ thống phát thanh, Trưởng tàu thông báo cho hành khách đi tàu biết và mời hành khách về phòng chỉ huy để nhận lại tài sản.

Sau khi nghe trình bày và xác minh vị trí trên toa tàu, hành khách là Trịnh Ngọc Nê (đi từ Biên Hòa ra đến Thanh Hóa) được xác định chính là chủ nhân của chiếc túi màu đen nói trên.

 

Khi lập biên bản bàn giao, kiểm tra trong túi của anh Nê có một điện thoại di động, 13 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Trịnh Ngọc Nê. Rất nhanh chóng, Trưởng tàu SE10 Phạm Trọng Luân cùng tổ tàu SE10 đã làm các thủ tục cần thiết và bàn giao số tài sản trên trả lại cho chủ nhân ngay trên tàu theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 27/5, tàu NH1 xuất phát từ Huế đi Nha Trang cũng phát hiện một hành khách bỏ quên tài sản. Theo anh Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng tàu NH1, sau khi hành khách xuống tàu, tiếp viên phụ trách toa xe số 7 khi tiến hành dọn vệ sinh thì phát hiện tại giường số 14 hành khách xuống tàu tại ga Nha Trang có để quên 1 túi màu đen.

Trưởng tàu Nguyễn Ngọc Sơn trao trả tài sản, hành lý tư trang cho hành khách

Tổ tàu tiến hành kiểm tra bên trong chiếc túi thấy có 11 triệu đồng tiền mặt cùng chứng minh thư mang tên Nhữ Thị Thanh Chung và Hộ chiếu mang tên Trịnh Văn Thành. Qua xác minh thông tin, được biết hành khách Nhữ Thị Thanh Chung có đi tàu NH1 từ Đà Nẵng về ga Nha Trang và chính là chủ nhân của chiếc túi.

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào