Người tốt việc tốt

Tổ tàu SE3 hộ sinh thành công sản phụ trên tàu SE3

19:01 | 04/03/2018

Một sản phụ đi trên chuyến tàu SE3 chiều Hà Nội- TP. HCM vào chiều 4-3 đã trở dạ ngay trên tàu và được đỡ đẻ thành công bởi một nhân viên trên tàu.

Trưởng tàu SE3 Hoàng Mạnh Tường thông tin, chiều 4-3, tàu SE3 chạy Hà Nội- TP. HCM khi đến khu gian Phú Cang- Trà Kiệu tỉnh Quảng Nam vào khoảng hơn 14h thì nhận được thông báo, một sản phụ ở toa 4 có dấu hiệu trở dạ, nguy cơ sinh ngay trên tàu.

Tổ tàu SE3 hộ sinh thành công sản phụ trên tàu SE3 

Trưởng tàu Hoàng Mạnh Tường đã quyết định để sản phụ đó sinh luôn trên tàu bởi nếu chuyển đi viện thì không kịp mà khả năng cao sẽ sinh ngay trên đường đi, càng nguy hiểm hơn. Nhân viên Đỗ Xuân Thuận đã trực tiếp đỡ đẻ thành công.

Sản phụ là hành khách trên tàu SE3, đi Hà Nội - Diêu Trì. Sau khi sản phụ sinh nở thành công, tổ tàu SE3 đã bàn giao hai mẹ con cho ga Tam Kỳ, Quảng Ngãi để đưa hai mẹ con chị Hoa đi bệnh viện.

Trưởng tàu Tường cho biết, đây là lần đầu tiên có trường hợp như vậy xảy ra trong khi anh điều hành tàu. Đặc biệt, hộ sinh bất đắc dĩ Đỗ Xuân Thuận bày tỏ, lần đầu tiên đỡ đẻ dù lóng ngóng không biết làm như thế nào nhưng việc đến nơi thì cứ xử lý. Cũng may, chị Hoa sinh nở không gặp khó khăn. Hai mẹ con đều khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào