Người tốt việc tốt

Tổ tàu SE6 hỗ trợ hành khách sinh con an toàn trong đêm

07:00 | 05/09/2018

Tổ tàu SE6 (Đoàn tiếp viên Đường sắt Hà Nội) vừa hỗ trợ thành công một hành khách sinh con trên tàu lúc nửa đêm khi đoàn tàu đang leo dốc trên đèo Hải Vân.

Theo đó, tàu SE6 xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 4-9, khi đang chạy lên đèo Hải Vân (khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam) khoảng 3 giờ 30 phút ngày 5-9, tiếp viên phụ trách toa xe số 6 Tạ Thị Dần đã báo cáo Trưởng tàu SE6 Nguyễn Văn Đức (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội) trường hợp tại toa 6 có hành khách đang trở dạ.

Với sự hỗ trợ của tổ tàu SE6, hành khách Nguyễn Thị Anh sinh con an toàn 

Hành khách tên Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An), ở giường 38, đi từ ga Biên Hòa, đi cùng em chồng là Đặng Văn Thảo.

Khi Trưởng tàu Nguyễn Văn Đức có mặt tại toa, chị Anh đã chuẩn bị sinh, không kịp đưa xuống ga Huế là ga gần nhất, có đủ các điều kiện y tế, trong khi tàu đang trên đèo. Trong tình huống cấp bách giữa đêm, các hành khách đều đang ngủ say, toàn bộ tổ tàu không kịp phát thanh nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của hành khách nào có chuyên môn về y tế có mặt trên tàu.

Tổ tàu  đưa mẹ con chị Anh xuống ga Huế để đưa đến bệnh viện chăm sóc

Vì vậy, tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác... khẩn trương hỗ trợ hành khách sinh. Chị Tạ Thị Dần, đồng thời là vệ sinh viên tổ tàu đã trực tiếp đỡ đẻ cho hành khách. Chỉ vài phút sau, chị Nguyễn Thị Anh đã sinh hạ một bé gái kháu khỉnh nặng 3 kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa, hạnh phúc của chị và cả nhân viên tổ tàu.

Anh Đặng Văn Thảo, em chồng chị Anh đã bày tỏ xúc động: “Đây là đứa con đầu lòng của anh chị tôi. May mắn được các anh chị trên tàu giúp đỡ. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình của tổ tàu giúp chị tôi sinh cháu “mẹ tròn con vuông”. Khi tàu đến ga Huế, tổ tàu đã đưa mẹ con chị Anh xuống ga để đưa đến bệnh viện chăm sóc.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào