Người tốt việc tốt

Tổng công ty ĐSVN trao thưởng cho lực lượng bảo vệ Ga Hà Nội bắt giữ tội phạm ma túy

15:51 | 07/08/2015

Ngày 7/8/2015, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch trao thưởng cho lực lượng bảo vệ Ga Hà Nội đã kịp thời phát hiện và bắt giữ tội phạm vận chuyển ma túy đá tại Ga Hà Nội hôm 23/7/2015. 

Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trong khu vực ke ga số 3, đồng chí Vũ Văn Đức – Tổ trưởng Tổ Bảo vệ 2 (Đội Bảo vệ ga Hà Nội) đã phát hiện 1 đối tượng là nam thanh niên xách túi nilon màu đen đi lại nhiều lần trên ke số 3 ga Hà Nội, sau đó bước lên tàu SE1.

 

Qua theo dõi, phân tích dấu hiệu khả nghi từ đối tượng, đồng chí Vũ Văn Đức đã yêu cầu đối tượng đứng lại để kiểm tra túi hành lý đang cầm trên tay, đối tượng tỏ ra lúng túng và có phản ứng gay gắt nhằm trốn tránh việc kiểm tra.

 

Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch trao bằng khen cho tập thể và Tổ trưởng Tổ bảo vệ 2 - Đội bảo vệ ga Hà Nội

 

Để đảm bảo an toàn trước mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra, ngay lập tức đồng chí Đức đã liên lạc với Trạm Cảnh sát ga Hà Nội và các đồng chí trong Tổ Bảo vệ 2 đến phối hợp, khống chế và đưa đối tượng về Trạm Cảnh sát ga. Trên đường bị áp dẫn về Trạm Cảnh sát ga, đối tượng đã gợi ý hối lộ tổ công tác nhưng các đồng chí đã giữ vững lập trường, kiên quyết từ chối.

 

Qua điều tra, xác định đối tượng là Lê Xuân Sơn, sinh năm 1976, quê tại thị trấn Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Đối tượng đã có hành vi mua bán và vận chuyển trái phép 05 kg ma túy tổng hợp có tổng giá trị lên tới gần 1 tỷ đồng.

 

Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch phát biểu tại buổi lễ

 

Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch đã trao thưởng cho Tập thể Tổ Bảo vệ 2 và cá nhân đồng chí Vũ Văn Đức vì thành tích xuất sắc trên. Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Phó TGĐ Đoàn Duy Hoạch ghi nhận chiến công của các anh và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng đấu tranh với tội phạm để đảm bảo an toàn chạy tàu và giữ vững an ninh trật tự trong khu vực.

 

Được biết đồng chí Vũ Văn Đức đã có nhiều năm công tác trong quân ngũ. Những năm qua, anh luôn là một Tổ trưởng gương mẫu, giỏi nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng các đồng chí trong đội đảm bảo tốt an ninh mọi mặt tại nhà ga, phát hiện và bắt giữ nhiều vụ buôn hàng cấm, gian lận thương mại.

 

Trang Nhung 


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135