An toàn giao thông ĐS

20:00 | 25/09/2019

Đường sắt thông tuyến sau vụ tàu hàng va chạm với ôtô tải ở Nghệ An

Chiều 25/9, ông Cao Tiến Hùng, Giám đốc Công ty đường sắt Nghệ Tĩnh, cho biết hệ thống đường sắt đã lưu thông bình thường sau vụ va chạm giữa một tàu hàng và ôtô tải tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền cùng với người dân địa phương, nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu và khắc phục giải quyết hậu quả vụ tai nạn, hiện công tác cứu hộ đang được triển khai thực hiện, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử đoàn đại diện đến thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn.

Do ảnh hưởng của vụ tai nạn nên một số chuyến tàu đã bị chậm khoảng một giờ so với lịch trình. Đến chiều cùng ngày, đường sắt đã lưu thông bình thường. 

Được xác định là điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn GTĐS, phía đường sắt đã có văn bản đề nghị Ban ATGT tỉnh Nghệ An, chỉ đạo địa phương cử người cảnh giới tại vị trí này. Ngày 28/8/2019 Ban ATGT tỉnh đã có văn bản số 218/ATGT chỉ đạo địa phương bố trí người cảnh giới tại vị trí này 24/24 giờ. Trước đó, Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản số 1899/TB-CĐSVN ngày 23/9/2016 đề nghị địa phương tổ chức cảnh giới tại vị trí trên. Tuy nhiên, đến nay địa phương vẫn chưa triển khai thực hiện.