An toàn giao thông ĐS

17:03 | 22/12/2017

Hội nghị tổng kết công tác thực hiện Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo ANTT, ATGT ĐS giữa Tổng công ty ĐSVN và tỉnh Lạng Sơn

Ngày 19/12/2017, tại Trụ sở Công an Thành phố Lạng Sơn đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thực hiện Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt Tỉnh Lạng Sơn.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Tổng công ty ĐSVN có Phó TGĐ Nguyễn Văn Minh, Tỉnh Lạng Sơn có Đại tá Nguyễn Đình Hải - Phó Giám đốc Công an Tỉnh Lạng Sơn cùng Giám đốc Chi nhánh KTĐS Nguyễn Tất Thương, các thành viên khác trong Tiểu ban và lực lượng công an tỉnh Lạng sơn; đại diện lãnh đạo các xã, phường có đường sắt đi qua.

Phó TGĐ Nguyễn Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2017, tiểu ban ANTT, ATGT ĐS tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp chặt chẽ các cán bộ chiến sỹ thuộc C45, C67, PC45, PC66, PC67, PA81 thuộc Công an Tỉnh Lạng Sơn và công an các huyện Hữu Lũng, Cao Lộc, Lộc Bình, Công an TP. Lạng Sơn cũng như chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua trên tỉnh Lạng Sơn trong công tác lập lại trật tự hành lang ATGT đường sắt, đường bộ theo quyết định 994/QĐ-TTg. Theo đó đã tuyên truyền Luật Đường sắt, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, phát tờ rơi tại các trường học; tiến hành đấu tranh, ngăn chặn, xử lý được các vụ trộm cắp thiết bị và ném đất đá và chất bẩn lên tàu (giảm 3 vụ so với năm 2016); lập biên bản và tiến hành giải tỏa các hành vi vi phạm hành lang ATGT Đường sắt tại huyện Chi Lăng, Cao Lộc và thị trấn Cao Lộc, xử phạt hành chính một số nhân viên đường sắt có vi phạm… qua đó góp phần giảm tai nạn đường sắt trên cả 3 tiêu chí (giảm 4 vụ, giảm 2 người bị chết và không tăng người bị thương).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó TGĐ Nguyễn Văn Minh đánh giá cao công tác phối hợp đảm bảo ANTT, ATGT ĐS tại tỉnh Lạng Sơn của Tiểu ban và Công an Tỉnh Lạng Sơn. Phó TGĐ Nguyễn Văn Minh biểu dương Chi nhánh KTĐS Hà Lạng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân, tranh thủ sự vào cuộc của chính quyền địa phương các cấp làm tốt công tác đảm bảo ATTT, ATGT ĐS trong khu vực. Đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, cảm ơn và ghi nhận những kết quả đặc biệt trong công tác phối hợp giữa Tiểu ban ANTT với chính quyền các địa phương của tỉnh trong việc xóa bỏ, thu hẹp các lối đi tự mở của người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn như: xây dựng tường rào tại phía Bắc ga Lạng Sơn, thu hẹp lối đi tự mở trong ga Bắc Lệ, tổ chức tuyên truyền và phối hợp để địa phương tổ chức người cảnh giới 24/24 tại lối đi dân sinh phía nam trong ga Bắc Lệ km 89+350, thu hồi lại đất đường sắt khi UBND cấp huyện đã cấp quyền sử dụng đất cho người dân chồng lấn lên đất đường sắt tại ga Đồng Mỏ… Phó TGĐ đánh giá đây là những điểm sáng, cần được nhận rộng trong toàn Ngành.

Về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018, Phó TGĐ Nguyễn Văn Minh đề nghị Tiểu ban tiếp tục phát huy các kết quả tốt đẹp trong năm 2017, phấn đấu không để xảy ra tai nạn do chủ quan của CBCNV ngành đường sắt; tăng cường công tác phối hợp với Công an và chính quyền các huyện, xã Tỉnh Lạng Sơn nhất là trong thông tin, trao đổi công việc; xử lý có hiệu quả các điểm lấn chiếm hành lang ATGT ĐS đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục khi Luật Đường sắt sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018.

Tại Hội nghị, Phó TGĐ Nguyễn Văn Minh cùng Đại tá Nguyễn Đình Hải và Giám đốc CNKT ĐS Nguyễn Tất Thương cũng biểu dương và tặng bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.