An toàn giao thông ĐS

17:03 | 04/04/2016

Phó TGĐ Ngô Cao Vân thăm hỏi lái tàu bị nạn

Mới đây, ông Ngô Cao Vân - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã tới thăm lái tàu Trần Quốc Toản (đội trưởng đội lái tàu 5, Chi nhánh Xí nghiệp đầu máy Vinh) bị thương trong vụ tai nạn ĐS xảy ra tối 01/4/2016 tại Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tại Bệnh viện Việt Đức, Phó TGĐ Ngô Cao Vân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên lái tàu Trần Quốc Toản an tâm điều trị. Phó TGĐ cũng đề nghị Xí nghiệp đầu máy Vinh tiếp tục theo dõi và phối hợp với gia đình trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho anh Toản.

Phó TGĐ Ngô Cao Vân thăm hỏi lái tàu Trần Quốc Toản

Các bác sỹ cho biết, anh Toản được chuyển từ Nghệ An ra và đã được tiến hành phẫu thuật ngay trong sáng ngày 04/4/2016. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của anh Toản đã tiến triển tốt hơn và đang tiếp tục theo dõi. Được biết, lãnh đạo Chi nhánh Xí nghiệp đầu máy Vinh đã cử người ra Hà Nội để cùng gia đình lo liệu, chăm sóc trong những ngày anh Toản nằm viện.

Trước đó, vào khoảng 21h42’ ngày 01/4/2016, tại đoạn đường sắt giao cắt với đường bộ km 229+600 khu gian Quán Hành - Mỹ Lý (thuộc xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu khách NA2 (chiều Vinh - Hà Nội) với xe cẩu mang biển kiểm soát: 38C-009.58 do tài xế xe cẩu cố tình vượt qua đường ngang dân sinh không có người gác. Hậu quả, vụ va chạm đã làm đầu máy mang số hiệu 724 bị hư hỏng không thể tiếp tục kéo tàu được; đội trưởng lái tàu đi áp máy Trần Quốc Toản bị thương gẫy chân phải đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Qua sự việc trên, thiết nghĩ các cấp Bộ, Ngành, Ủy ban ATGT,… cùng các các cấp chính quyền địa phương cần cùng nhau vào cuộc, phối hợp tăng cường hơn nữa các biện pháp nhằm đảm bảo ATGT nói chung và ATGT đường sắt nói riêng, vì sự bình yên của những chuyến tàu.

Trần Thanh