Cẩm nang đi tàu

14:55 | 25/01/2024

Ga Sài Gòn bắt đầu đưa người dân về quê nghỉ Tết

Còn khoảng 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng nhiều hành khách là sinh viên hoặc người lao động chọn về quê sớm bằng tàu hỏa. Ngày hôm nay có 7 chuyến tàu và 1.900 hành khách xuất phát từ ga Sài Gòn về quê.

Bạn NTTH (quê Nghệ An) cho biết: “Trường em nghỉ tết sớm nên em cũng tranh thủ về quê sớm với gia đình. Em cũng đã mua vé tàu từ trước nên hôm nay chỉ việc ra ga để lên tàu rời TP.HCM mà thôi”.

Thời điểm này cũng bắt đầu một số trường đại học cho nghỉ tết nên số lượng hành khách không đông đột biến. Đự đoán lượng sinh viên và các gia đình về quê đón Tết đông bắt đầu từ 20 tháng Chạp, tức là khoảng cuối tuần sau. 
 
 
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, ngành đường sắt tiếp tục tăng 9 chuyến tàu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian Tết Nguyên đán 2024. Đồng thời vẫn đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ hành khách đi tàu: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, thương binh, người khuyết tật nặng, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng; Giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi. Đặc biệt sinh viên sẽ được giảm từ 10% đến 20% giá vé tùy theo ngày đi tàu. 

Việc ngành đường sắt liên tục tăng chuyến đã giúp cơ hội sở hữu tấm vé tàu Tết của người dân ngày một cao hơn. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi thị trường vận tải hàng không và đường bộ được dự báo sẽ rất nóng trong cao điểm Tết sắp tới. Đặc biệt là hàng không khi vé máy bay Tết đang ngày càng đắt đỏ và khan hiếm.