Cẩm nang đi tàu

09:20 | 23/10/2023

Hành khách hào hứng trải nghiệm tàu hoả chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt VN đã tổ chức Lễ ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng SE19/SE20. Đường sắt đã đầu tư cải tạo, nâng cấp toa xe nhằm xây dựng thương hiệu đoàn tàu chất lượng cao SE19/SE20 với nhận diện riêng và gia tăng tính thẩm mỹ nhưng vẫn giữ nguyên giá vé.

Thời gian tới, Đường sắt sẽ nhân rộng mô hình đoàn tàu này sang các tuyến khác. Đồng thời, hướng đến xây dựng đoàn tàu như khách sạn, đáp ứng phân khúc khách hàng có nhu cầu đi du lịch bằng tàu; khi đó, đoàn tàu trở thành nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt sau mỗi hành trình tham quan, du lịch trong ngày để di chuyển đến nơi tiếp theo.

Hành khách đến từ Đức rất thích thú được trải nghiệm chuyến tàu này.

Song song với việc đổi mới trang thiết bị và chất lượng phục vụ, dịch vụ trên tàu, tại ga Hà Nội và một số ga lớn, từ ngày 20/10 triển khai đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu. Theo đó, hành khách đi tàu SE19/SE20 và một số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng. Cùng với đó, các dịch vụ xe đưa, đón khách tại nhà cũng tiếp tục được triển khai.

Phòng chờ VIP

Toa xe ghế ngồi mềm gần như kín chỗ

Đội ngũ tiếp viên trên tàu là những nhân viên có nhiều kinh nghiệm, có hình thức, kỹ năng, kinh nghiệm giao tiếp tốt và đặc biệt là có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Mẫu đồng phục cũng được thiết kế nhận diện riêng cho nhân viên đoàn tàu này.

Trên các toa xe khách, lắp đặt mới bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ ở khoang rửa mặt và buồng vệ sinh… đem lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng.

 
Đối với toa hàng ăn, đường sắt đã đầu tư làm mới hoàn toàn nội thất toa xe để hành khách có thể thoải mái ngồi thưởng thức cà phê hay các bữa ăn trên tàu và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.
Đường sắt triển khai app bán hàng thông qua việc quét mã QR trên tàu. Khi muốn đặt các sản phẩm vùng miền tại 34 tỉnh thành mà tàu hỏa đi qua, hành khách có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR để mua hàng.
Hành khách hào hứng trải nghiệm tàu như khách sạn Hà Nội - Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bà Nguyễn Bích Vân (Nam Ngư, Hà Nội) chia sẻ, trước nay bà hay đi du lịch bằng máy bay. Chuyến đi Đà Nẵng này bà quyết định đi tàu để trải nghiệm và rất vui là đi đúng đoàn tàu khai trương. “Tàu sạch sẽ, đẹp hơn nhiều so với trước đây; giá vé hợp lý. Nếu đi tàu thoải mái hơn, chất lượng phục vụ tốt, chất lượng vệ sinh đảm bảo, sau này tôi sẽ chọn đi tàu”, bà Vân nói.