Hoạt động lãnh đạo

16:04 | 29/05/2020

Các đơn vị ĐS tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đảng bộ Tổng công ty ĐSVN

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐU ngày 20/9/2019 về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trong tháng 4 & 5, các đơn vị ĐS đã và đang tích cực tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đã dẫn đầu các đoàn công tác tới chỉ đạo đại hội tại các đơn vị.

Nhìn chung công tác chuẩn bị đại hội tại các đơn vị được đánh giá tốt. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty ĐSVN, các đơn vị đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm khai thác tối đa tiềm năng hiện có để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải, tăng sản lượng, doanh thu; sử dụng hiệu quả nguồn vốn trong việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, phương tiện vận tải cũng như đa dạng hóa sản phẩm để thu hút khách hàng đến với đường sắt.

Tại Đại hội, các đơn vị đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp; Bầu Ban chấp hành đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên. Đặc biệt, hai đơn vị đại hội điểm là Chi nhánh Khai thác ĐS Hà Thái Hải và bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội là Công ty CP VTĐS Sài Gòn đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Tổng công ty đều thống nhất yêu cầu BCH mới tại các đơn vị phải cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình hành động, kế hoạch công tác: xây dựng nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ chủ chốt có tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, tham mưu, đề xuất cơ chế mới phù hợp với mô hình của doanh nghiệp, thay đổi quy trình quản lý để tạo ra những giải pháp mang tính đột phá, góp phần vào công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành ĐS…

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội Đảng bộ các đơn vị trên cả nước:

Bí thư, Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công ty CPVT ĐS Sài Gòn

 Phó Bí thư, TGĐ Đặng Sỹ Mạnh chỉ đạo hội nghị Đảng bộ Công ty Xe lửa Dĩ An

 

 Phó Bí thư, TGĐ Đặng Sỹ Mạnh chỉ đạo hội nghị Đảng bộ Công ty TTTH ĐS Sài Gòn

 

 Phó Bí thư, TGĐ Đặng Sỹ Mạnh chỉ đạo hội nghị Đảng bộ Xí nghiệp Đầu máy Sài Gòn

Phó bí thư ĐU Lương Văn Nghĩa chỉ đạo đại hội Đảng bộ Công ty CPĐS Bình Trị Thiên

Phó TGĐ Phan Quốc Anh dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công ty CP ĐS Nghệ Tĩnh

Cũng trong chương trình công tác, Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài thăm hỏi động viên người lao động, đây còn là dịp để lãnh đạo ngành nắm bắt thực tế, lắng nghe ý kiến đề xuất của người lao động để xem xét giải quyết nhanh những bất cập, mang lại môi trường làm việc tốt hơn cho CBNV tại cơ sở.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, xe đạp và ngoài trời

Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh trao tặng người lao động Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn 855 triệu đồng từ số tiền ủng hộ của công nhân, viên chức, lao động toàn ngành.

 

Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh tới thăm hỏi và trao quà cho công nhân Đội QLĐS Cà Ná -Công ty CPĐS Thuận Hải