Hoạt động lãnh đạo

14:52 | 06/01/2020

Đầu năm mới, Bí thư-Chủ tịch Vũ Anh Minh viết thư khen hành động đẹp của tiếp viên ĐS

Trong không khí hân hoan những ngày đầu năm mới, tôi thực sự vui mừng và xúc động khi nhận được tin, trong ngày 3/1/2020 vừa qua, 2 tổ công tác trên tàu SE6 - Đoàn Tiếp viên ĐS Hà Nội và Tổ công tác trên tàu SE22 - Đoàn tiếp viên ĐS Phương Nam đã giúp 1 sản phụ sinh con an toàn trên tàu và trả lại gần 60 triệu đồng hành khách để quên. Ngay ngày hôm sau (ngày 4/1/2020), nhân viên trên tàu SP3 (tuyến Hà Nội – Lào Cai) lại nhặt được 6,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân trao trả lại cho hành khách để quên trên tàu…

 

Bí thư, Chủ tịch Vũ Anh Minh viết thư khen ngợi, động viên tinh thần người lao động

Vẫn biết, đối với người Đường sắt, những câu chuyện tương tự như vậy được các bạn làm một cách trong sáng, tự nguyện và thường xuyên, không phải từ ngày này sang ngày khác, năm này sang năm khác mà là từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách của những tiếp viên Đường sắt chuyên nghiệp, nhưng với tôi, đó mãi là những câu chuyện đẹp và ấm áp nhất mà các anh, chị viết tặng cuộc đời này.

Năm 2020, chúng ta sẽ phải đối mặt với nỗi lo do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng, doanh thu toàn ngành nhưng ngay hôm nay và ngay lúc này đây, với tôi, nỗi lo ấy đã nhường chỗ cho niềm vui, sự xúc động, yên tâm và tin tưởng khi biết rằng, dù ngành Đường sắt còn nhiều khó khăn nhưng bên tôi vẫn luôn có các bạn và tình yêu dành cho ngành Đường sắt. Hơn thế, trong khó khăn, tình yêu ấy còn tỏa sáng lấp lánh và đáng trân quý hơn bao giờ hết.

“Năm mới, khởi đầu mới” – chúng ta đã khởi đầu một năm mới tốt đẹp với một gia đình hân hoan chào đón em bé được sinh ra an toàn, hai hành khách vui mừng khôn xiết khi nhận được tài sản lớn để quên trên tàu. Niềm vui, sự tin tưởng của hành khách là món quà lớn nhất của các bạn – những Tiếp viên Đường sắt tận tâm, yêu ngành, yêu nghề và các bạn chính là niềm tự hào lớn mà ngành Đường sắt có được.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tôi gửi lời cảm ơn hành động đầy tinh thần trách nhiệm của các Anh, Chị. Chúc các Anh, Chị và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Thân ái!

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV 
Vũ Anh Minh