Hoạt động lãnh đạo

16:06 | 08/10/2018

Đoàn Công tác của ĐSQ Pháp làm việc với ĐSVN

Ngày 8/10/2018, tại trụ sở Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Công tác của Đại sứ quán Pháp do Ngài Laurent Chopiton - Phó Tham tán Kinh tế làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ngài Laurent Chopiton đã cùng với Chủ tịch Vũ Anh Minh điểm lại tình hình hợp tác với ĐSVN trong thời gian vừa qua và cho biết sắp tới sẽ có đoàn Doanh nghiệp của Pháp, mà cụ thể là Công ty SNCF sẽ sang thăm và làm việc với ĐSVN vào ngày 23/10. Do đó, Đại sứ quán Pháp mong muốn tìm hiểu thêm cơ hội nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp của Pháp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong các dự án sắp tới.

Về phía ĐSVN, Chủ tịch Vũ Anh Minh đánh giá cao quan hệ hợp tác với Pháp trong thời gian vừa qua, đồng thời thông tin cho bạn một số dự án sẽ triển khai trong thời gian tới bằng nguồn vốn vay trung hạn 7000 tỷ. Ông Vũ Anh Minh bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Pháp sẽ là cầu nối tác động đến các doanh nghiệp Pháp phối hợp tham gia triển khai các dự án mới của ĐSVN. Bên cạnh đó, dự án Đường sắt tốc độ cao sẽ được trình QH vào cuối năm 2019, ông Vũ Anh Minh hy vọng các Doanh nghiệp Pháp cũng sẽ quan tâm và tham gia đấu thầu vào dự án này. Ngoài ra, Chủ tịch Vũ Anh Minh cũng mong tím nguồn vốn của Chính phủ Pháp trong các dự án về hiện đại hoá Công nghệ thông tin, Đầu máy toa xe hay các dự án về mua bán phụ tùng thay thế...

Ngài Laurent Chopiton cho biết sẵn sàng hỗ trợ lập chương trình cho Tổng công ty ĐSVN làm việc với Chính phủ Pháp và các Doanh nghiệp Pháp, là cầu nối giữa kết nối với các doanh nghiệp Pháp để tham gia vào các dự án sắp triển khai của Tổng công ty ĐSVN.