Hoạt động lãnh đạo

15:07 | 21/01/2023

Lãnh đạo UBQLV NN thăm hỏi, chúc Tết cán bộ nhân viên Đường sắt

Chiều ngày 21/1/2023, ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch UBQLV Nhà nước đã tới ga Hà Nội kiểm tra công tác phục vụ hành khách và thăm hỏi, chúc Tết cán bộ nhân viên ngành Đường sắt trực tiếp làm nhiệm vụ trong ngày 30 Tết. 

Báo cáo ông Nguyễn Ngọc Cảnh, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN cho biết "Sau 2 năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19,hoạt động SXKD của ngành Đường sắt năm 2022 đã từng bước hồi phục với nhiều tín hiệu khả quan: Sản lượng, doanh thu đạt vượt kế hoạch; an toàn GTĐS tiếp tục giảm ở cả 3 tiêu chí; kinh doanh vận tải có nhiều khởi sắc, thu nhập của người lao động được nâng cao. Thu nhập bình quân toàn ngành là 9,3 triệu đồng/người/tháng. Trong đó: khối sự nghiệp 9,7triệu, khối vận tải 8,6 triệu, khối cơ khí 7,9 triệu, khối hạ tầng:10,6 triệu, Công ty mẹ 8,6 triệu. 

Tổng công ty ĐSVN đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT và UBQLVNN về công tác đảm bảo an toàn GTĐS trong dịp tết nguyên đán 2023. Để tập trung cho công tác chạy tàu khách phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong những ngày nghỉ Tết, VNR tạm dừng việc tổ chức chạy tàu hàng. Các đơn vị đường sắt đều bố trí thường trực 24/24h để giải quyết mọi sự cố tại nạn xảy ra và các vụ việc liên quan đến công tác ANTT PCCC cũng như công tác phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết. Tổng số CBCNV toàn ngành lên ban đêm giao thừa khoảng 6.000 người. 

Công tác bán vé tàu Tết  đã được triển khai từ rất sớm với nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mua vé. Theo thống kê, ngày 30 Tết ga Hà Nội đón 14 chuyến tàu đến (1170 khách) và 10 chuyến tàu đi (1476 khách).  Trong chiến dịch Tết, mỗi ngày ga Hà Nội có 17 chuyến đi tại HN (6.848 khách lên) và 18 chuyến về (5868 khách xuống). Mật độ gấp đôi so với ngày thường.  

Phó Chủ tịch ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của lãnh đạo và toản thể cán bộ nhân viên ngành ĐS trong năm qua. Hy vọng sang năm 2023, ngành Đường sắt tiếp tục có những chuyển biến tích cực, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách, đẩy mạnh mở rộng thị phần vận tải hàng hóa, dần dần lấy lại vị thế của ngành ĐS, đóng góp vai trò quan trọng trong nền kinh tế đất nước.

Trong chuyến thị sát, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đã tặng quà động viên cho cán bộ, nhân viên lên ban làm nhiệm vụ trong ngày 30 Tết. 

Một số hình ảnh: