Hoạt động lãnh đạo

07:00 | 05/06/2024

Lãnh đạo VNR tiếp đón CEO Đường sắt Indonesia

Sáng ngày 4/6/2024, Chủ tịch và Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Didiek Hartantyo - CEO Đường sắt Quốc gia Indonesia (PT KAI) tại trụ sở 118 Lê Duẩn, Hà Nội. Cùng đi với ngài CEO còn có Phó TGĐ phụ trách Phát triển kih doanh và Quản lý ĐMTX, Tổng Giám đốc KAI Commuter, phòng Chuyển đổi kỹ thuật số 2, về phía ĐSVN có đại diện các ban Quốc tế công nghệ, Kế hoạch kinh doanh, Chuẩn bị đầu tư, văn phòng Tổng công ty.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch HĐTV Đặng Sỹ Mạnh và Tổng giám đốc Hoàng Gia Khánh nhiệt liệt chào mừng và hoan nghênh đoàn công tác của Đường sắt Quốc gia Indonesia. Lãnh đạo VNR đã giới thiệu với bạn về các hoạt động của VNR và định hướng của VNR trong thời gian tới như dự án ĐS Tốc độ cao mà Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm hiện thực hóa.

Do đó, VNR rất quan tâm và mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và vận hành dự án đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung (dài 142,3 km) kết nối thủ đô Jakarta và thành phố du lịch nổi tiếng Bandung, Indonesia.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Tổng công ty ĐSVN, Ngài Didiek Hartantyo cho biết ĐS Indonesia sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của ĐS Indonesia ở tất cả các lĩnh vực hạ tầng, vận tải, thương mại... 

Được thành lập từ năm 1945, với hơn 78 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải đường sắt, PT KAI quản lý mạng lưới đường sắt gồm 6.141 km đường sắt khổ 1.067mm trong đó đảo Sumatera có 1.546 Km, đảo Java có 4.594 Km với 622,06 km được điện khí hóa và 608 nhà ga trên toàn tuyến. Tổng số cán bộ công nhân viên của PT KAI hiện nay gần 35 ngàn người.

Vị CEO của ĐS Indonesia cho biết thêm, theo kế hoạch phát triển, một trong những mục tiêu vào năm 2030 của PT KAI là mở rộng mạng lưới đường sắt lên 12.100 km trên tất cả các hòn đảo lớn, gồm 3.800 km đường sắt đô thị.

Tổng công ty ĐSVN và Đường sắt Indonesia  (PT KAI) hiện là thành viên của Tổ chức đường sắt các nước ASEAN. Hai bên đã có nhiều lần gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực hoạt động, khai thác, bảo dưỡng đường sắt cũng như hợp tác trong việc hiện thực hoá dự án đường sắt xuyên Á.

Bên cạnh đó, ĐS Indonesia được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong đường sắt. Trong giai đoạn 2004-2008, PT KAI đã đào tạo cho Tổng công ty ĐSVN 11 học viên về quản lý, vận hành hệ thống kết cấu hạ tầng đường sắt, đầu máy toa xe và vận tải.