Hoạt động lãnh đạo

11:14 | 02/11/2018

Phó TGĐ Đặng Sỹ Mạnh tiếp đoàn công tác của Đảng Cộng sản Pháp

Chiều ngày 30/10, Phó Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Đảng Cộng sản Pháp do ông Jean Charles Negre, Ủy viên Bộ Chính trị - làm trưởng đoàn, bàn về tăng cường hợp tác giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các tập đoàn, công ty của Cộng hòa Pháp.

Phó TGĐ Đặng Sỹ Mạnh tiếp đoàn công tác của Đảng Cộng sản Pháp

Tại buổi làm việc, ông Jean Charles Negre cho biết, các tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào các dự án tại Việt Nam, đặc biệt là đường sắt. Riêng lĩnh vực đường sắt, Công ty Đường sắt Quốc gia Pháp mong muốn hợp tác cải tạo, nâng cấp các nhà ga đường sắt của Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, lâu dài giữa Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự quan tâm của ông Jean Charles Negre và các doanh nghiệp Pháp trong việc hợp tác, phát triển lĩnh vực đường sắt ở Việt Nam.

Ông Đặng Sỹ Mạnh cho biết Luật Đường sắt sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 với nhiều cơ chế, chính sách đột phá đã tạo nhiều cơ hội thuận lợi hơn cho ngành đường sắt, đặc biệt là phát triển công nghiệp đường sắt. Ngoài ra, với nguồn vốn trung hạn khoảng 300 triệu Euro (7.000 nghìn tỷ đồng) vừa được Chính phủ phê duyệt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ ưu tiên đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng đường sắt, bao gồm cải tạo các nhà ga hiện có trên tuyến đường sắt Bắc - Nam. Đây là tiền đề để 2 bên có thể triển khai nhiều dự án hợp tác trong thời gian tới.