Hoạt động lãnh đạo

15:23 | 23/10/2020

TGĐ Đặng Sỹ Mạnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 7

Trong 2 ngày 22 và 23/10, TGĐ Đặng Sỹ đã có chuyến thị sát tại khu vực miền Trung, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 7, đồng thời thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên lao động đang tham gia thi công tại hiện trường.

Trong những ngày vừa qua, khu vực miền Trung phải gánh chịu 2 cơn bão liên tiếp, mưa lũ đã làm hàng trăm vị trí kết cấu hạ tầng đường sắt bị hư hỏng do ngập nước, trôi đá balát, xói lở nền đường, cây đổ vào, đất đá sạt lấp đường sắt; thông tin tín hiệu hư hỏng nặng… phải phong tỏa 11 khu gian và 7 khu ga miền Trung bị cô lập trong bão lũ.

TGĐ Đặng Sỹ Mạnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 7

Kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục tại khu vực Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị đã nhanh chóng huy động lực lượng và phương tiện để thông đường một cách nhanh nhất. 

Sau khi xem xét, đánh giá mức độ thiêt hại tại các điểm xung yếu nhất, Tổng giám đốc chỉ đạo các đơn vị tập trung hoàn thiện thông tàu bước 1 để đối phó với tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. Trong đó một số vị trí  bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ vừa qua tại  km 556, km 557, km 638+400, km 656+450, km 656+780, km 688+705 trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuộc địa phận quản lý của công ty CP Quảng Bình và Công ty CP Bình Trị Thiên cần sớm có báo cáo trình bộ GTVT phê duyệt bổ sung vào kế hoạch thực hiện bước 2 phòng chống bão lũ năm 2020.

Tổng Giám đốc cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị trong khu vực chuẩn bị sẵn sàng với phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) để ứng phó cơn bão số 8 dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung, nhất là khu vực Hà Tĩnh, Quảng Trị.

TGĐ Đặng Sỹ Mạnh thăm hỏi, tặng quà công nhân tại hiện trường

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần đặc biệt lưu ý quan tâm sâu sát đến công tác  đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NLĐ và các công  trình đang thi công, luôn giữ tuyến đường thông suốt an toàn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Được biết, trong số hàng nghìn CBNV, người lao động trực tiếp tham gia công tác khắc phục sự cố tại các tỉnh miền Trung những ngày vừa qua, có rất nhiều người cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhưng họ vẫn không quản ngày đêm bám trụ, tham gia công tác khắc phục, ứng cứu với quyết tâm thông đường. Hiện nay, những ga như ga Văn Xá, Mỹ Trạch, Tiên An vẫn bị ngập sâu trong nước, có những nhân viên đường sắt bám trụ tại đơn vị, nhiều ngày chưa được về nhà…

Ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN thăm hỏi gia đình công nhân ĐS có người thân mất do lũ cuốn

Nhân dịp này, Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh đã khen thưởng tặng quà động viên những công nhân lao động đã ngày đêm bám đường, bám cầu trong đợt cao điểm mưa lũ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hoá. Cùng với đó, Công đoàn ĐSVN cũng đã tổ chức trao hỗ trợ cho 300 công nhân lao động đang tham gia thi công khắc phụ bão lũ và thăm hỏi chia sẻ động viên gia đình người lao động có thân nhân bị mất do lũ cuốn tại Quảng, Trạch Quảng Bình.

Thu Minh