Hoạt động lãnh đạo

10:35 | 14/03/2022

TGĐ Đặng Sỹ Mạnh thăm và tặng quà công nhân ĐS khu vực đèo dốc

Ngày 10/3, đồng chí Đặng Sỹ Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, người lao động Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn, cụ thể là Cung cầu đường Dầu Giây, Tà Mon, Suối Vận.

Báo cáo Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh, đồng chí Lê Đình Hà, Giám đốc Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn cho biết những năm gần đây hoạt động của Công ty đã có những khởi sắc. Sản lượng năm sau cao hơn năm trước, chất lượng cầu đường ngày càng được cải thiện nâng cao đáng kể, theo kết quả máy đo kiểm tra đường EM120 qua các năm: Năm 2019 (45 điểm/Km, xếp thứ 10/11); năm 2020 (31,4 điểm/Km, xếp thứ 8/11); năm 2021 (17 điểm/Km, xếp thứ 6/11). Do đó, thu nhập của người lao động cũng được cải thiện.

Tuy nhiên, điều kiện lao động, ăn ở của một số Cung cầu đường thuộc khu vực rừng lá, đèo dốc vẫn còn rất khó khăn, không có nước máy, nước giếng khoan bị nhiễm phèn, thường xuyên bị tụt mực nước vào mùa khô..., người lao động phải tiết kiệm nước mưa để ăn uống, sinh hoạt, vào mùa mưa nước thường chảy thành dòng suối, cô lập các Cung cầu đường (Tà Mon, Suối Vận, 1560...), các Cung cầu đường nằm xa khu dân cư, cách xa đường quốc lộ gần 30Km, là đường rừng nên rất khó khăn cho việc đi lại.

Để khắc phục phần nào khó khăn do điều kiện địa lý, khí hậu khắc nhiệt. Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn đã từng bước huy động mọi nguồn lực đầu tư về mọi mặt, đặt biệt là cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động, tìm kiếm thêm việc làm để tăng thu nhập cho người lao động, từng bước ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư mua thêm máy móc thiết bị phục vụ việc sản xuất để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tăng năng xuất lao động, giảm bớt phần nào khó khăn do điều kiện địa lý và thời tiết khắc nghiệt, góp phần giữ chân người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty.

Trong chuyến công tác, Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh đã tới thăm hỏi và kiểm tra điều kiện sống của công nhân đường sắt tại các cung cầu đường: Dầu Giây, Tà Mon, Suối Vận. Đặc biệt, Tổng giám đốc đã tặng máy lọc nước, bình đun nước sôi để giúp cải thiện về nước ăn uống, sinh hoạt cho người lao động tại các cung đường này, đồng thời giao Lãnh đạo Công ty khẩn trương cho lắp đặt các máy bơm nước, máy lọc nước tại các cung cầu đường chưa có nước máy để sớm đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, yêu cầu lãnh đạo cơ sở cần lắng nghe và quan tâm tốt hơn nữa đến việc giải quyết các kiến nghị hợp lý của người lao động, để người lao động yên tâm công tác, công hiến cho công ty, cho ngành đường sắt qua đó góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn chạy tàu.

Một số hình ảnh:

Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh tặng quà cho cán bộ nhân viên ĐS ga Dầu Giây

Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh tặng quà cho công nhân cung cầu đường Dầu Giây

Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh tặng quà cho công nhân cung cầu đường Tà Mon

Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh tặng quà cho công nhân cung cầu đường Suối Vận