Hoạt động lãnh đạo

09:32 | 25/01/2024

TGĐ Hoàng Gia Khánh thăm hỏi, chúc Tết NLĐ các đơn vị ĐS khu vực Việt Trì và Vĩnh Phúc

Chiều ngày 24/1/2024, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Hoàng Gia Khánh đã có chuyến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ nhân viên, người lao động các đơn vị Đường sắt khu vực Việt Trì và Vĩnh Phúc.

Đây là hoạt động thường niên của Tổng công ty ĐSVN, nhằm kịp thời chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV, người lao động, khích lệ, động viên họ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp Tết nguyên đán.

Phát biểu tại buổi lễ “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” được tổ chức tại khu ga Hướng Lại, TGĐ Hoàng Gia Khánh xúc động cho biết “Mỗi dịp Tết đến, xuân về, ai cũng mong mỏi được sum vầy đầm ấm bên gia đình, nhưng đó cũng là lúc toàn ngành ĐS phải căng mình, nỗ lực hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Trên những chuyến tàu đưa bà con trở về với quê hương, gia đình để vui đón Tết, luôn có những hy sinh thầm lặng của những người lao động, công nhân ĐS, miệt mài trên các cung đường, nhà ga phục vụ nhân dân bất kể ngày đêm. Lãnh đạo Tổng công ty ĐSNV luôn trân trọng và ghi nhận những hy sinh thầm lặng của đội ngũ CBCNV toàn ngành và mong được chia sẻ, đồng hành với người lao động, đồng thời kêu gọi CBCNV, người lao động toàn ngành hãy đồng lòng, chung sức để xây dựng ngành ĐS ngày một phát triển.

Tổng giám đốc và Lãnh đạo Công đoàn ĐSVN đã trao quà Tết cho 29 công nhân lao động các đơn vị đường sắt trong khu vực; 10 tập thể các đơn vị sẽ lên ban, trực đêm giao thừa; và sự có mặt của 02 gia đình chính sách của địa phương xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, Tổng giám đốc và đoàn công tác đã tới thăm hỏi và trao quà Tết cán bộ nhân viên khu ga Bạch Hạc, Cung cầu Việt Trì và gia đình chị Lưu Thị Thu hiện đang là nhân viên gác chắn đường ngang Cung đường ngang Việt Trì. Chồng chị Thu trước đây cũng là công nhân ĐS nhưng đã mất vì bệnh ung thư. Hiện chị Thu là lao động chính trong gia đình, nuôi 2 con đang đi học. Công ty CPĐS Vĩnh Phú đã tạo điều kiện, nhận chị Thu vào làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, Tổng giám đốc đã chỉ đạo trực tiếp Công ty phải chăm lo, giúp đỡ cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, định hướng nghề nghiệp cho con của CBNV và xem xét nhận vào làm nếu gia đình có nguyện vọng.