Hoạt động lãnh đạo

10:25 | 02/10/2018

VRN tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghiệp đường sắt InnoTrans

Vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Đặng Sỹ Mạnh đã dẫn đầu đoàn đại biểu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghiệp đường sắt InnoTrans được tổ chức tại Berlin, Đức theo lời mời của Công ty Euroasiatic Jaya P.T.

Đoàn đại biểu VNR tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghiệp đường sắt InnoTrans tổ chức tại Berlin

Với tổng diện tích 200.000 m2 và được chia thành 5 lĩnh vực là Công nghệ đường sắt, Kết cấu hạ tầng đường sắt, Giao thông công cộng, Nội thất và Xây dựng hầm, Hội chợ  được lãm quốc tế về công nghiệp đường sắt InnoTrans  năm  nay được tổ chức trên 41 sảnh lớn tại Trung tâm Triển lãm Berlin. Điểm đặc biệt của InnoTrans là khu vực triển lãm trong nhà và khu vực trưng bày trên đường sắt nơi từ các toa xe xitec đến các đoàn tàu cao tốc được trưng bày trên 3.500 m đường sắt. Innotrans 2018 là hội chợ lần thứ 12 do Messe Berlin tổ chức với sự tham dự của khoảng 160.000 khách tham quan.

Phó TGĐ Đặng Sỹ Mạnh tham quan gian hàng của Công ty STRAIL

Trong thời gian tham dự Hội chợ, đoàn đại biểu VNR đã tới thăm các gian hàng trưng bày và làm việc với các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp thông tin tín hiệu, máy móc phục vụ công tác xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt, thiết bị cứu hộ, phụ kiện đường sắt như Pandrol, Thales (Pháp); Kirow, Strail, Zagro (Đức); Plasser & Theurer, Frauscher (Áo) và TVEMA (Nga). Đại diện các tập đoàn/công ty đã giới thiệu với đoàn về năng lực, sản phẩm của mình và bày tỏ mong muốn được hợp tác với VNR trong các dự án, kế hoạch phát triển trong tương lai; đặc biệt là ứng dụng công nghệ hàn liền ray trên khu đoạn Sài Gòn - Nha Trang và trang bị cần chắn tự động, tấm lát cao su tại các đường ngang cũng như máy móc, thiết bị phục vụ thi công và kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông đường sắt. 

Những thông tin cập nhập về tình hình hiện tại và xu hướng phát triển sản phẩm của các tập đoàn, công ty tham dự InnoTrans 2018 rất hữu ích cho VNR trong việc định hướng phát triển ngành Đường sắt Việt Nam trong thời gian tới nói riêng.