16:42 | 11/01/2016

Chủ tịch Đường sắt Nga và Đại sứ Ấn Độ ký Biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực giao thông ĐS

Vừa qua, ông Oleg Belozerov, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đường sắt Nga và ông Pundi Srinivasan Raghavan, Đại sứ Ấn Độ tại Liên Bang Nga đã ký Biên bản ghi nhớ giữa Công ty Cổ phần Đường sắt Nga và Bộ Đường sắt Ấn Độ về hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực đường sắt. Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi tại Thủ đô Mát-xơ-cơ-va.

Ảnh minh họa: ĐS cao tốc Nga

Theo biên bản ký kết, các bên nhất trí phát triển hợp tác trong lĩnh vực đường sắt cao tốc, nâng cấp kết cấu hạ tầng đường sắt hiện có bằng các hệ thống quản lý hiện đại như vệ tinh và công nghệ hệ thống thông tin địa lý GIS, vận tải và bảo mật thông tin.

Ngoài ra, biên bản cũng bao gồm hợp tác trong lĩnh vực sản xuất đầu máy toa xe, vận chuyển khối lượng lớn, phát triển hành lang hàng hoá riêng cũng như đào tạo nhân viên cho Đường sắt Ấn Độ.

Một Biên bản ghi nhớ tương tự được ký giữa Đường sắt Nga và Đường sắt Ấn Độ có hiệu lực thi hành từ năm 2006 đến năm 2009. Mục đích của việc ký lại biên bản ghi nhớ hợp tác lần này là để xác định các dự án ưu tiên cụ thể của hai bên tại Ấn Độ để cùng nhau thực hiện trên cơ sở vì lợi ích chung của hai bên.

Thu Thành