13:10 | 14/11/2017

Khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 39

Ngày 14/11/2017, Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 39 với chủ đề “Đường sắt đoàn kết ASEAN” đã chính thức khai mạc tại thành phố Putrajaya, Malaysia.

Tới tham dự Hội nghị lần này có 97 đại biểu và 25 quan sát viên đến từ 7 nước ASEAN gồm ĐS Campuchia, ĐS Indonesia, ĐS Lào, ĐS Malaysia, ĐS Myanmar, ĐS Thái Lan và ĐS Việt Nam; các quan sát viên của các Tập đoàn và Công ty lớn trên thế giới chuyên nghiên cứu, sản xuất các thiết bị ĐS; các khách mời đến từ Hiệp hội ĐS Quốc tế (UIC), Viện nghiên cứu Kỹ thuật ĐS Nhật Bản (RTRI) v.v. Đoàn đại biểu của Tổng công ty ĐSVN do Phó Tổng giám đốc Ngô Cao Vân dẫn đầu cùng 11 thành viên tham dự Hội nghị.

Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 39 được tổ chức tại thành phố Putrajaya, Malaysia

Trong diễn văn khai mạc, Ngài YB. Dato’. IR. HJ. Nawawi HJ. Ahmad, Chủ tịch Đường sắt Malaysia nhấn mạnh Hội nghị Tổng Giám đốc đường sắt ASEAN là diễn đàn quan trọng để các tổ chức đường sắt trong khu vực cùng nhau thảo luận giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh đường sắt, đồng thời chia sẻ những thành tựu mới nhất mà đường sắt mỗi nước đạt được trong thời gian qua; ngành công nghiệp đường sắt đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ vận tải và dịch vụ logistics, thúc đẩy phát triển kinh tế tại mỗi quốc gia cũng như phát triển trong toàn khu vực ASEAN, đặc biệt sau khi cộng đồng kinh tế ASEAN là ACE ra đời vào năm 2015.

Đoàn đại biểu của Tổng công ty ĐSVN và Trưởng đoàn ĐS các nước tham dự hội nghị

Ngay sau Lễ khai mạc, Nhóm Tổng Giám đốc, Nhóm công tác kỹ thuật, Nhóm công tác Vận hành & Marketing đã có phiên họp chính thức. Các nhóm công tác sẽ thảo luận và bàn bạc trên 38 chủ đề, trong đó Tổng công ty ĐSVN tham gia trình bày, thảo luận 5 chủ đề về Công tác tái cơ cấu, sắp xếp lại các doanh nghiệp đường sắt; Cải tạo nâng cấp các công trình thiết yếu tuyến Hà Nội - Vinh và Sài Gòn - Nha trang giai đoạn 2018-2020; Các giải pháp nâng cao năng lực khai thác tuyến Hà Nội - Vinh, Vận chuyển container và hàng hóa chuyên dụng, Quy trình công nghệ chế tạo toa xe khách chất lượng cao. Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 39đến hết ngày 16/11/2017.