08:41 | 25/08/2016

Lựa chọn tư vấn kỹ thuật cho tuyến ĐS cao tốc Kuala Lumpur - Singapore

Tập đoàn MyHSR thuộc Bộ Tài chính Malaysia đã chọn CH2M là tư vấn kỹ thuật cho tuyến đường sắt cao tốc (ĐSCT) Kuala Lumpur - Singapore. Lễ trao hợp đồng được thực hiện sau lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Chính phủ Malaysia và Chính phủ Singapore ngày 19/7/2016 về việc quản lý dự án quốc tế.

CH2M và nhà thầu phụ PwC sẽ hỗ trợ Tập đoàn MyHSR trong việc lập kế hoạch và thiết kế các khu đoạn của tuyến ĐSCT trên địa phận Malaysia và sẽ hỗ trợ quản lý dự án.

Ông Mohd Nur Ismal Mohamed Kamal - Tổng Giám đốc Tập đoàn MyHSR nói rằng "Chúng tôi có một nhiệm vụ đầy thách thức phía trước. Chúng tôi mong đợi CH2M sẽ áp dụng chuyên môn và kinh nghiệm toàn cầu về các dự án ĐSCT để thực hiện dự án ĐSCT Kuala Lumpur - Singapore này”.

Giám đốc Chương trình của CH2M, ông Mark Loader, cho biết công ty dịch vụ kỹ thuật đã hoạt động tại Kuala Lumpur từ những năm 1960 và "dựa vào kinh nghiệm chuyên sâu chúng tôi có được từ thị trường Vương quốc Anh, chúng tôi hiểu những thách thức liên quan đến việc thực hiện chương trình trọng điểm quốc gia này". Ông Mark Loader cũng cho biết CH2M sẽ hợp tác chặt chẽ với MyHSR cũng như kết hợp chuyên môn đường sắt quốc tế với điều kiện cụ thể tại Malaysia để đem đến năng lực lãnh đạo và khả năng đảm bảo sự thành công của dự án".

Theo Railwaygazette.com