08:23 | 01/12/2015

Phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội ĐS quốc tế lần thứ 87 bầu chủ tịch mới

Ông Oleg Belozerov, Tổng Giám đốc Công ty Đường sắt Nga (RZD) được bầu làm Chủ tịch mới của Hiệp hội đường sắt quốc tế (UIC) và ông Ing. Renato Mazzoncini, Giám đốc điều hành Công ty Đường sắt quốc gia Ý (FS Italiane) được bầu là Phó Chủ tịch.

Quang cảnh phiên họp

Phiên họp của Ban Giám đốc và Đại hội đồng UIC lần thứ 87 được tổ chức ngày 01/12/2015 tại Paris cùng với chiến dịch quốc tế "Đoàn tàu tới Paris" do UIC phát động trước khi khai mạc Hội nghị về biến đổi khí hậu COP 21 tại Paris. Điểm nổi bật của chiến dịch "Đoàn tàu tới Paris" là nhiều chuyến tàu đến Paris đưa các đại biểu từ các khu vực khác nhau đến dự Hội nghị COP từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 11 và sự kiện được tổ chức trong cùng ngày của nhóm Đại biểu Cấp Cao tại Trụ sở UIC với sự tham gia của các tổ chức quốc tế hàng đầu.

Phiên họp tập trung thảo luận về các hoạt động của UIC trong Giao thông vận tải bền vững, Hợp tác với Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế, Tiêu chuẩn hoá, Kỹ thuật số, An ninh.

Vấn đề quan trọng đầu tiên được Ban Giám đốc và Đại hội đồng UIC giải quyết liên quan đến việc quản lý hiệp hội. Vấn đề này bắt nguồn từ việc ông Vladimir Yakunin đã không đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc RZD để nhận nhiệm vụ mới tại Nga, và do đó ông cũng đã từ chức Chủ tịch UIC. Theo luật, Đại hội đồng phải bổ nhiệm Chủ tịch mới của UIC thay thế cho nhiệm kỳ còn lại của ông Vladimir Yakunin.

Ông Oleg Belozerov - Tân Chủ tịch UIC

Ông Oleg Belozerov, người kế nhiệm ông Vladimir Yakunin là Tổng Giám đốc RZD đã được Đại hội đồng nhất trí bầu là Chủ tịch UIC cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2016. Ngoài ra, ông Ing. Renato Mazzoncini, Giám đốc điều hành mới của FS Italiane, đã được bầu là Phó Chủ tịch UIC thay thế cho ông Michele Elia.

Thu Thành