Hoạt động Đảng - Đoàn thể

11:35 | 10/01/2016

Chủ tịch Công đoàn ĐSVN thăm lái tàu gặp nạn tại Hải Dương

Ngày 9/1/2016, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã tới Bệnh viện Đức Giang thăm lái tàu Nguyễn Quang Trưởng (nhân viên Chi nhánh xí nghiệp đầu máy Yên Viên) bị thương trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra tối 8/1/2016 tại Hải Dương.

Tại Bệnh viện Đức Giang, đồng chí Mai Thành Phương đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của lái tàu Nguyễn Quang Trưởng. Các bác sỹ cho biết tình trạng sức khỏe của anh Trưởng cơ bản đã ổn định, hiện đang tiếp tục theo dõi và điều trị để anh Trưởng sớm được ra viện.

Ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN thăm lái tàu  Nguyễn Quang Trưởng tại Bệnh viện Đức Giang

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 8/1/2016, tại đoạn đường sắt giao cắt với đường bộ km 64+600 khu gian Tiên Trung – Phạm Xá (thuộc xã Đồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu khách HP3 (chiều Hà Nội - Hải Phòng) với xe container biển Hà Nội chở hàng vượt qua đường ngang. Đây là đường ngang có cảnh báo và công nhân cảnh giới. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế container cố tình vượt qua đường sắt mặc dù đã được nhân viên cảnh giới ra tín hiệu cảnh báo. Hậu quả, vụ va chạm đã làm đầu máy và một toa xe hành lý bị trật bánh và lật nghiêng; lái tàu Nguyễn Quang Trưởng bị thương và đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. Rất may không có hại về người.

Ngay sau khi sự việc xảy ra các đồng chí: Trần Ngọc Thành - Chủ tịch HĐTV; Vũ Tá Tùng - Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN; Mai Thành phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN và các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty đã có mặt kịp thời để chỉ đạo cứu viện và động viên CB CNVCLĐ đang làm việc tại hiện trường khắc phục hậu quả, sớm trả đường, thông tàu phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.