Hoạt động Đảng - Đoàn thể

14:45 | 23/05/2023

Chủ tịch Đặng Sỹ Mạnh thăm và tặng quà công nhân tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Trong 2 ngày 22 và 23/5/2023, Chủ tịch HĐTV Đặng Sỹ Mạnh đã có chuyến công tác tại Đà Lạt, thăm công nhân trên tuyến, phát động phong trào Đường tàu - Đường hoa và khảo sát tuyến Đà Lạt - Trại Mát để chuẩn bị cho công tác đầu tư khai thác du lịch. Cùng đi có đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch công đoàn ĐSVN.

Tại ga Đà Lạt, đồng chí Đặng Sỹ Mạnh đã thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, lao động thuộc Công ty CP ĐS Thuận Hải, Chi nhánh Khai thác, và Chi nhánh Vận tải. Đồng chí Mai Thành Phương thay mặt Công đoàn ĐSVN tặng máy lọc nước cho công nhân, lao động trong khu vực.

Đây là một trong số rất nhiều hoạt động chăm lo đời sống công nhân lao động thiết thực mà ngành ĐS đã và đang triển khai trong tháng 5 - Tháng Công nhân 2023. 

Được biết, Công đoàn Đường sắt VN phối hợp chuyên môn các cấp Tổng công ty Đường sắt VN triển khai các hoạt động chăm lo điều kiện làm việc, hỗ trợ người lao động khó khăn dịp Tháng Công nhân 2023. Dự kiến các đơn vị, doanh nghiệp chi trên 13,6 tỷ đồng, trong đó kinh phí công đoàn các cấp chi trên 2,7 tỷ đồng.

Theo đó, Công đoàn Đường sắt VN sẽ huy động mỗi công đoàn cơ sở đăng ký và triển khai có hiệu quả ít nhất một việc làm cụ thể chăm lo cho đoàn viên, NLĐ. Đề xuất chuyên môn sửa chữa, cải tạo nơi lưu trú, nhà vệ sinh, bếp ăn tập thể; trang cấp thiết bị, vật dụng cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ; thương lượng, thỏa thuận, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động các nội dung có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật; tổ chức nghỉ dưỡng, tham quan cho NLĐ, xây “Nhà tình thương”, sửa chữa nhà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Một số hình ảnh của đoàn công tác trong ngày đầu tại Đà Lạt:


Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Đặng Sỹ Mạnh thăm và tặng quà công nhân tuyến Đà Lạt - Trại Mát


Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương tặng quà và máy lọc nước cho NLĐ


Chủ tịch Đặng Sỹ Mạnh khảo sát tuyến ĐS Đà Lạt - Trại Mát