Hoạt động Đảng - Đoàn thể

16:29 | 14/08/2018

Công đoàn ĐS Ai Cập thăm và làm việc với Công đoàn ĐSVN

Chiều ngày 13/8/2018, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn đã có buổi tiếp đón đoàn công tác của Công đoàn Đường sắt Ai Cập do Ngài Kamel Abdelmaksoud Elsayed Alnperi – Trưởng Ban Tài chính Công đoàn ĐS Ai Cập, Chủ tịch Công đoàn Tàu điện ngầm Cairo làm trưởng đoàn, tới thăm và làm việc với Công đoàn ĐSVN. Tham dự buổi làm việc còn có bà Trần Thị Bích Thủy - Phó Phòng Hợp tác quốc tế Ban đối ngoại Tổng Liên đoàn LĐVN.

Thay mặt Công đoàn ĐSVN, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của Công đoàn Đường sắt Ai Cập đã tới thăm và làm việc với Công đoàn ĐSVN.  Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn đã giới thiệu với đoàn đại biểu Công đoàn Đường sắt Ai Cập về lịch sử hình thành và phát triển, các thành tựu của Tổng công ty ĐSVN trong những năm qua cũng như hoạt động trong nước và hoạt động đối ngoại của Công đoàn ĐSVN.

Công đoàn ĐS Ai Cập thăm và làm việc với Công đoàn ĐSVN

Trong ba năm trở lại đây, Tổng công ty ĐSVN đã và đang tiến hành tái cơ cấu, đổi mới phương thức hoạt động theo yêu cầu của Chính phủ. Trong suốt quá trình đó, Công đoàn ĐSVN luôn đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, CBCNV ngành ĐSVN. Bên cạnh đó, chức năng của Công đoàn ĐSVN là tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, tham gia quản lý, tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động SXKD, tăng lợi nhuận cho công ty, qua đó nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người lao động.

Về phía Công đoàn ĐS Ai Cập, ngài Kamel cho biết Ai Cập là nước đầu tiên trong khu vực châu Phi và Trung Đông xây dựng đường sắt. Từ năm 1851 đến nay, ĐS Ai Cập có tổng chiều dài khoảng 6.700 km, trong đó có 4.872km đường chính, 820 nhà ga, có vai tròng là mạng lưới kết nối các trung tâm kinh tế, đô thị của cả nước cũng như trong khu vực. Bên cạnh đó, ĐS Ai Cập cũng đang cho xây dựng tuyến tàu điện ngầm thứ 4 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khu vực thành thị, trung bình mỗi ngày đón tiếp 2,5 triệu lượt khách/ngày.

Ngài Kamel tự hào cho biết, Công đoàn ĐS Ai Cập là một trong những tổ chức có chế độ đãi ngộ tốt nhất cho người lao động ở đất nước này này. Công ty ĐS Ai Cập không chỉ chú trọng đến việc đào tạo và nâng cao chuyên môn cho cán bộ công nhân mà còn quan tâm đến chế độ phúc lợi xã hội, y tế, văn hóa và thể thao… Công ty ĐS Ai Cập xây dựng nhiều khu nhà ở cho công nhân, 3 bệnh viện ĐS, trường nghề Werdiane, các CLB thể thao, bể bơi, phòng tập gym…

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 bên đã chia sẻ nhiều thông tin về kinh nghiệm quản lý, thực tiễn hoạt động công đoàn ở 2 nước.  Kết thúc buổi làm việc, 2 bên cam kết sẽ thắt chặt thêm sự hợp tác và phát triển giữa công đoàn ĐS 2 nước.

Được biết, sau buổi làm việc với Công đoàn ĐSVN, đoàn công tác của Công đoàn ĐS Ai Cập sẽ làm việc với Trường Cao đẳng Nghề ĐS, ga Hà Nội và trải nghiệm tàu chất lượng cao xuất phát từ Hà Nội đi Huế. Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn ghi nhận tình cảm của Công đoàn ĐS Ai Cập với Công đoàn ĐSVN và chúc đoàn công tác sẽ thu hoạch được nhiều kinh nghiệm thú vị trong chuyến công tác tại Việt Nam.