Hoạt động Đảng - Đoàn thể

08:57 | 13/09/2023

Công đoàn ĐSVN biểu dương, khen thưởng 400 đoàn viên có thành tích xuất sắc

Tối 12/9, Công đoàn Đường sắt Việt Nam (CĐĐSVN) tổ chức biểu dương, khen thưởng cho gần 400 đoàn viên có thành tích xuất sắc và tổ chức Gala dinner “Bắc – Trung – Nam hội tụ” tại Quảng Bình.

Tham dự chương trình, có các đồng chí: Lương Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TCTĐSVN; Đỗ Thanh Hà – Ủy viên BTV Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên TCTĐSVN; Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành TCTĐSVN; Mai Thành Phương - Chủ tịch CĐĐSVN; Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch CĐĐSVN; đại diện lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị Đường sắt khu vực Vinh – Quảng Bình – Huế và gần 400 đoàn viên là người lao động (NLĐ) trực tiếp có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN trao ằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất

Phát biểu mở đầu chương trình, đồng chí Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành TCTĐSVN chia sẻ, nhằm tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ; khích lệ đoàn viên công đoàn tích cực lao động sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng công việc; góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị; CĐĐSVN đã tổ chức chương trình nghỉ dưỡng tại Quảng Bình như một lời tri ân, cảm ơn sâu sắc nhất đến gần 400 đoàn viên, công nhân lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong năm 2021, 2022 và đoàn viên có thành tích đột xuất xuất sắc được khen thưởng từ cấp TCTĐSVN trở lên.

“Thời gian qua, như bao Tổng công ty, Tập đoàn kinh tế của đất nước, Đường sắt Việt Nam trải qua nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trên chặng đường ấy luôn có sự sẻ chia, đồng hành của NLĐ Đường sắt nói chung và đặc biệt là những đại diện tiêu biểu có mặt trong chương trình ngày hôm nay. Và chắc hẳn mỗi chúng ta đều luôn tâm niệm rằng, sẽ luôn kề vai sát cánh trên những chặng đường tiếp theo, bởi vì mỗi thành viên chúng ta có mặt tại đây là một mảnh ghép không thể thiếu để góp phần tạo nên sự thành công của Đường sắt Việt Nam hôm nay và mai sau”, đồng chí Hoàng Gia Khánh bày tỏ.

Cảm ơn sự quan tâm, động viên, khích lệ của lãnh đạo TCTĐSVN, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch CĐĐSVN nhấn mạnh, Công đoàn sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Mong rằng, NLĐ có dịp nghỉ dưỡng vui vẻ, ý nghĩa, được tiếp thêm tinh thần và động lực để phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho công việc.

Chủ tich CĐĐSVN trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác. 

Tại chương trình, TCTĐSVN, CĐĐSVN đã tôn vinh, khen thưởng 14 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đột xuất trong các lĩnh vực công tác. Trong đó, nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc từ phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt”, đây là một trong những phong trào thi đua sôi nổi của đoàn viên, người lao động ngành Đường sắt. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như hành động dũng cảm cứu tàu, cứu người thoát khỏi hiểm họa trong gang tấc, trả lại tài sản bỏ quên của hành khách đi tàu, hay hành động hỗ trợ sản phụ chuyển dạ được mẹ tròn con vuông ngay trên hành trình của những chuyến tàu,…

Những hành động, việc làm tốt của nhiều cán bộ, NLĐ ngành Đường sắt được dư luận xã hội đánh giá cao, phát huy truyền thống tốt đẹp của công nhân, viên chức, lao động ngành Đường sắt Việt Nam; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Đường sắt Việt Nam; động viên, tiếp thêm tinh thần yêu nghề, yêu ngành, đoàn kết, sẻ chia cho NLĐ của ngành.

Để kịp thời động viên NLĐ ngành Đường sắt có các hành động dũng cảm, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng Giám đốc TCTĐSVN, CĐĐSVN đã kịp thời biểu dương, khen thưởng.

Chị Phạm Thị Hường, công nhân Công ty CP Thông tin tín hiệu đường sắt Vinh xúc động chia sẻ: "Tôi được đi nghỉ dưỡng và nhận Bằng khen vì có thành tích đột xuất cứu người thoát chết trong gang tấc. Tôi thực sự rất biết ơn Công ty, Tổng công ty và CĐĐSVN đã quan tâm, động viên, khích lệ, cho tôi cơ hội được đi nghỉ dưỡng. Tôi cũng tự hào vì được làm việc trong ngành Đường sắt, nơi có truyền thống tốt đẹp, giàu tình cảm yêu thương, chia sẻ.

Còn anh Cao Sỹ Thành, nhân viên Chi nhánh Xí nghiệp đầu máy Hà Nội cho biết, chương trình nghỉ dưỡng do CĐĐSVN tổ chức rất thiết thực và ý nghĩa, gần 400 đoàn viên đã được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau tham gia team building vui vẻ, với nhiều khoảng khắc đẹp. Mong rằng sẽ có nhiều NLĐ của ngành có cơ hội nghỉ dưỡng như thế.

Cũng trong chương trình, Gala “Hội tụ Bắc - Trung - Nam” được tổ chức sôi động, hấp dẫn, với các trò chơi, “đố vui có thưởng” đã tạo niềm vui, kết nối tình cảm yêu thương, đoàn kết trong đoàn viên, NLĐ; lan tỏa tinh thần yêu ngành, yêu nghề, mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị, cho ngành.