Hoạt động Đảng - Đoàn thể

19:11 | 25/10/2021

Công đoàn ĐSVN kịp thời động viên NLĐ tham gia khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung

Công đoàn ĐSVN đã kịp thời thăm hỏi, động viên người lao động đang tham gia khắc phục hậu quả tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa kéo dài từ ngày 22/10.

Trong đó, đoạn từ km 899+050 đến km 899+700, nước dâng cao, chảy xiết làm trôi nền đá ba lát, đặc biệt đã làm trôi toàn bộ nền đường đắp từ km 899+410 đến km 899+425 dài 15m, sâu khoảng 3,5m. Các đoàn tàu ngày 24/10 đã phải dừng tại đoạn qua Quảng Nam. Hành khách được chuyển tải bằng ô tô qua đoạn sạt lở để tiếp tục hành trình.

 

Cán bộ, NLĐ đang nỗ lực khôi phục các điểm sạt lở trên tuyến
 
 Ngay khi mưa lớn kéo dài tại khu vực các tỉnh Quảng nam, Quảng Ngãi, Tổng công ty ĐSVN đã cùng với Công ty CP Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng, Công ty CP Đường sắt Nghĩa Bình chủ động trực, chốt tại các vị trí nền đường xung yếu, vùng trũng thấp để kịp thời có giải pháp ứng cứu.
 
Tại các vị trí bị sạt lở, các đơn vị trong khu vực đang tập trung nhân lực, vật tư như: đá hộc, đá dăm, tà vẹt gỗ, rọ thép…để xử lý. Cán bộ, CNLĐ Công ty CP Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng, Công ty CP Đường sắt Nghĩa Bình không quản mưa gió, nỗ lực khắc phục hậu quả thiệt hại, khẩn trương khôi phục vận tải đường sắt thông suốt trong thời gian sớm nhất.
 
 
Thăm hỏi, động viên NLĐ Chi nhánh VTĐS Đà Nẵng phục vụ công tác chuyển tải hành khách tại ga Tam Kỳ 
   
Cùng lúc đó, các đơn vị vận tải và khai thác đường sắt trong khu vực đã phối hợp chuyển tải gần 1.100 hành khách trên các đoàn tàu SE8, SE22, SE7, SE5, SE6, dự kiến tiếp tục chuyển tải hành khách đi tàu SE3, SE4 trong chiều ngày 24/10. Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng đã huy động tối đa nhân lực để phục vụ chuyển tải hành khách, người lao động thuộc Chi nhánh KTĐS Nghĩa Bình được huy động tăng cường để phối hợp với chi nhánh vận tải, các tổ tàu hướng dẫn, trợ giúp hành khách, công tác chuyển tải an toàn, chu đáo, đảm bảo tốt an ninh trật tự cho hành khách, trong khu vực chuyển tải và trên đường.  

Thăm hỏi, động viên NLĐ Công ty Công ty CP Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng đang tham gia khắc phục tại các điểm sạt lở

 Ngay trong ngày 24/10/2021, Công đoàn ĐSVN đã thăm hỏi, động viên người lao động đang tham gia khắc phục hậu quả tại khu vực, tổng số tiền thăm hỏi, động viên là 9,5 triệu đồng.