Hoạt động Đảng - Đoàn thể

15:00 | 24/05/2016

Công đoàn ĐSVN thăm và tham dự Đại hội Công đoàn ĐS Bỉ

Nhận lời mời của Công đoàn Đường sắt Bỉ, Đoàn đại biểu Công đoàn Đường sắt Việt Nam do Đ/c Nguyễn Văn Biên – Phó Chủ tịch dẫn đầu đã tới thăm và dự Đại hội Công đoàn Đường sắt Bỉ tại thành phố Brussels thủ đô Vương quốc Bỉ vào trung tuần tháng 5/2016.

Đoàn đại biểu Công đoàn ĐSVN thăm và tham dự Đại hội Công đoàn ĐS Bỉ

Tham dự Đại hội Công đoàn Đường sắt Bỉ lần này có các đoàn khách quốc tế đến từ Công đoàn Đường sắt: Việt Nam, Nga, Pháp, Đức, Na uy, Luxembua; Công đoàn Giao thông vận tải Quốc Tế, Giao thông vận tải Châu Âu…

Phát biểu tại Đại hội, Ông Michel Abdissi – Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Bỉ đã thay mặt ban Lãnh đạo cảm ơn sự hiện diện của các Đoàn khách quốc tế tham dự Đại hội, Ông hy vọng trong thời gian tới, sự hợp tác, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong phương thức hoạt động Công đoàn, chăm lo, bảo vệ lợi quyền cho người lao động giữa các Công đoàn ĐS, Công đoàn GTVT các nước ngày càng được gắn kết, hiệu quả hơn nữa, làm chỗ dựa vững chắc cho người lao động.

Kết thúc Đại hội, Đoàn đại biểu Công đoàn Đường sắt đã có buổi làm việc với Ban Thư ký Công đoàn Đường sắt Bỉ. Hai bên đã điểm lại những quan hệ hợp tác thời gian qua và thống nhất tiếp tục duy trì mối quan hệ giao lưu giữa Công đoàn Đường sắt 02 nước theo biên bản ghi nhớ đã ký kết.

Trong thời gian ở thăm Bỉ, các Đoàn đại biểu khách quốc tế đã được đi thăm bảo tàng đường sắt và một số danh thắng của Vương quốc Bỉ.

Mai Vàng