Hoạt động Đảng - Đoàn thể

10:19 | 20/07/2022

Công đoàn Đường sắt Việt Nam dâng hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma

Hướng đến 75 năm này Thương binh Liệt sĩ, ngày 19.7, Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hi sinh bảo vệ quần đảo Trường Sa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn Đường sắt Việt Nam gồm 60 người đã dâng hoa và tổ chức lễ tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Trong bài diễn văn, thay mặt cán bộ đoàn viên ngành đường sắt ông Mai Thành Phương- Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã ôn lại lịch sử cách đây 34 năm một cuộc chiến không cân sức để bảo vệ Trường Sa, 64 cán bộ chiến sĩ đã chiến đấu ngoan cường, quả cảm quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Đoàn cán bộ Công đoàn Đường sắt Việt Nam dâng hương tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Nén tâm hương của cán bộ công đoàn Đường sắt Việt Nam tại khu mộ gió.

"Không được lùi bước, phải để cho máu mình tô thắm lá cờ tổ quốc và truyền thống vinh quang của Quân chủng"- câu nói của anh hùng liệt sĩ Trần Văn Phương- Phó chỉ huy trưởng đảo Gạc Ma là minh chứng cho khí phách và quyết tâm bảo vệ từng tấc đất biên cương...

"34 năm qua thân thể của các anh hòa vào sóng nước Trường Sa và nằm lại phía chân trời, đất nước được hòa bình. Với mỗi cán bộ công nhân lao động ngành Đường sắt Việt Nam luôn khắc ghi sự hi sinh đó.

"Không để một ai bị lãng quên và không ai được phép lãng quên", trước anh linh các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma cán bộ Công đoàn đường sắt Việt Nam nguyện noi gương và tiếp bước truyền thống cha anh, sống lao động và phấn đấu vượt qua khó khăn để xứng đáng với sự hi sinh đó"- ông Phương nhấn mạnh.

Bên trong bảo tàng Gạc Ma nhiều cán bộ công đoàn Đường sắt Việt Nam không nén được cảm xúc khi nhìn lại những di vật của các liệt sĩ.
Bên trong bảo tàng Gạc Ma nhiều cán bộ công đoàn Đường sắt Việt Nam không nén được cảm xúc khi nhìn lại những di vật của các liệt sĩ.
Bên trong bảo tàng Gạc Ma nhiều cán bộ công đoàn Đường sắt Việt Nam không nén được cảm xúc khi nhìn lại những di vật của các liệt sĩ.

Sau phút mặc niệm, đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu mộ gió. Lần đầu được nghe, được thấy và được chạm vào từng viên đá xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nhiều cán bộ công đoàn Đường sắt Việt Nam không khỏi xúc động.

Dấu ấn của mỗi cán bộ công đoàn trên con đường hòa bình của khu tưởng niệm Gạc Ma.
Bước trên con đường hòa bình của khu tưởng niệm Gạc Ma mỗi cán bộ công đoàn càng thêm khắc ghi sự hi sinh của thế hệ cha anh đi trước.

 "Tôi không cầm được nước mắt khi nhìn lại những con tàu, những chiếc ba lô, tấm bia mộ gió và cả câu chuyện đi tìm ảnh cho liệt sĩ Trần Quốc Trị... Xin đời đời ghi nhớ công ơn các anh"- một nữ cán bộ công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ.