Hoạt động Đảng - Đoàn thể

15:50 | 25/10/2017

Công đoàn GTVT và Công nghiệp Dầu khí Mông Cổ thăm và làm việc với Công Đoàn ĐSVN

Ngày 25/10/2017, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương đã tiếp đón đoàn công tác của Công đoàn GTVT và Công nghiệp Dầu khí Mông Cổ do Ngài Chủ tịch Ragchaa Bayaraa làm trưởng đoàn, tới thăm và làm việc với Công đoàn ĐSVN. Tham dự buổi làm việc còn có bà Hoàng Thị Thanh - Trưởng ban Đối ngoại Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thay mặt Công đoàn ĐSVN, đồng chí Mai Thành Phương nồng nhiệt chào đón Công đoàn GTVT và Công nghiệp Dầu khí Mông Cổ đã tới thăm và làm việc với Công đoàn ĐSVN.  Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Thành Phương đã giới thiệu với đoàn đại biểu Công đoàn GTVT và Công nghiệp Dầu khí Mông Cổ về lịch sử hình thành và phát triển, các thành tựu của Tổng công ty ĐSVN trong những năm qua cũng như hoạt động trong nước và hoạt động đối ngoại của Công đoàn ĐSVN.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong hai năm trở lại đây, Tổng công ty ĐSVN đã và đang tiến hành tái cơ cấu, đổi mới phương thức hoạt động theo yêu cầu của Chính phủ. Trong suốt quá trình đó, Công đoàn ĐSVN luôn đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, CBCNV ngành ĐSVN. Bên cạnh đó, chức năng của Công đoàn ĐSVN là tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, tham gia quản lý, tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động SXKD, tăng lợi nhuận cho công ty, qua đó nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người lao động.

Thay mặt đoàn đại biểu Công đoàn GTVT và Công nghiệp Dầu khí Mông Cổ Ragchaa Bayaraa cũng đã giới thiệu khái quát mô hình hoạt động của Công đoàn GTVT và Công nghiệp Dầu khí Mông Cổ. Hiện nay, các hoạt động của Công đoàn GTVT và Dầu khí Mông Cổ có nhiều thay đổi do thể chế nhà nước chuyển đổi từ chế độ XHCN sang Chế độ Dân chủ. Theo đó, hoạt động công đoàn của ngành Đường sắt Mông Cổ cũng phải thay đổi cách thức vận hành để phù hợp với tình hình mới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân chuyến thăm và làm việc lần này, Ngài Bayaraa Barkhas - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Mông Cổ  hy vọng Công đoàn ĐSVN và Công đoàn ĐS Mông Cổ có thể ký biên bản ghi nhớ giữa hai bên để tăng cường các hoạt động hợp tác, phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, qua đó phát triển mối quan hệ giữa 2 công đoàn, tương xứng với mối quan hệ của 2 nước Việt Nam - Mông Cổ.

Được biết, năm nay Công đoàn GTVT và Công nghiệp Dầu khí Mông Cổ kỷ niệm 100 năm thành lập, Ngài Chủ tịch Ragchaa Bayaraa đã trân trọng trao huân chương kỷ niệm cho bà Hoàng Thị Thanh - Trưởng ban Đối ngoại Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN.