Hoạt động Đảng - Đoàn thể

19:19 | 22/10/2021

Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN khai giảng các lớp bồi dưỡng Lý luận Chính trị khu vực phía Bắc và phía Nam

Sáng ngày 18/10/2021 Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN đã khai giảng hai lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng là Đảng viên mới cho các đơn vị đường sắt khu vực Miền Bắc và miền Nam.

Đến dự và chỉ đạo các lớp học có các đồng chí đại biểu: Lương Văn Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN và các đồng chí lãnh đạo các Ban Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc 02 khu vực.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều tỉnh, thành đang phải thực hiện việc giãn cách, hạn chế di chuyển. Vì vậy, 02 lớp học đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom trong các ngày từ 18 - 21/10/2021. Tham gia 02 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị gồm 88 học viên đến từ 24 đơn vị trong ngành ĐS.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, đồng chí Lương Văn Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN đã nhấn mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tiến trình cách mạng, là một hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng; không chỉ trang bị cho cán bộ, đảng viên những kiến thức, nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mà còn giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao hơn trình độ lý luận chính trị, ý thức tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nhằm thống nhất ý chí và hành động để thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của ngành Đường sắt.

Đồng thời, đồng chí cũng nói đến những khó khăn của Đường sắt trong giai đoạn hiện nay và mong muốn mỗi cán bộ, công nhân viên lao động ưu tú của ngành cùng chung tay góp sức đưa Ngành vượt qua khó khăn trước mắt và xây dựng ĐSVN phát triển như mong muốn...

Tại các lớp bồi dưỡng này, các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề gồm: tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam; một số nội dung cơ bản của Luật Đường sắt; CN Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Tăng cường quốc phòng và an ninh; Phát triển giáo dục và đào tạo, KH& CN;…

Hi vọng, sau thời gian học tập nghiêm túc, mỗi học viên sẽ áp dụng được những kiến thức đã tiếp thu, ra sức phấn đấu, rèn luyện để thật sự là những người 3 Nhất: “Yêu nước nhất; Hăng hái nhất; Cách mạng nhất”; thực sự  trở thành những cán bộ, người lao động có năng lực, có phẩm chất đạo đức, tác phong gương mẫu.