Hoạt động Đảng - Đoàn thể

09:17 | 21/06/2018

ĐSVN trao tặng Nhà tình thương cho công nhân lao động

Ngày 19/6, tại Khánh Hòa, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và trao tặng nhà tình thương cho công nhân Trần Ngọc Bình, Cung đường Hòa Huỳnh của Công ty Cổ phần ĐS Phú Khánh. Đến dự có đồng chí Mai Thành Phương -Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch CĐ ĐSVN; lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn Công ty Cổ phần ĐS Phú Khánh và đại diện địa phương cùng đông đảo đồng nghiệp nơi anh Bình công tác. 

Ngay sau khi có quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội - từ thiện ĐSVN, Công đoàn Công ty CP ĐS Phú Khánh đã báo cáo Đảng ủy, phối hợp với lãnh đạo Công ty chỉ đạo chuyên môn, Công đoàn Đội ĐS Ninh Hòa khẩn trương triển khai thực hiện ngay trong Tháng Công nhân năm 2018. 

Công nhân Trần Ngọc Bình phát biểu trong niềm xúc động.

Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, căn nhà mới khang trang, rộng rãi đã hoàn thành, được nghiệm thu, bàn giao cho gia đình anh Trần Ngọc Bình sử dụng. Tổng kinh phí dự toán công trình trên 100 triệu đồng, ngoài nguồn Quỹ xã hội - từ thiện của Tổng công ty ĐSVN và vận động ủng hộ được 23 triệu và 50 ngày công của anh em, đồng nghiệp tại đơn vị.

Tại lễ bàn giao, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, đồng chí Mai Thành Phương biểu dương tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của Công đoàn Công ty CPĐS Phú Khánh trong công tác chăm lo đời sống cho công nhân lao động, đồng thời nhấn mạnh “mặc dù đời sống của người công nhân ĐS đang còn  khó khăn, nhưng với truyền thống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau của công nhân viên chức lao động trong toàn ngành ĐS đã quan tâm, chung tay, góp sức mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có gia đình anh Trần Ngọc Bình”.

Đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ĐSVN trao chìa khóa tượng trưng cho công nhân Trần Ngọc Bình.

Đồng chí Mai Thành Phương hy vọng với niềm vui này, anh Bình sẽ an tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng như nuôi dạy con nên người, đóng góp tốt cho xã hội.

Trong niềm xúc động, anh Bình phát biểu "Nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ của ngành ĐS, của đơn vị và tổ chức Công đoàn, vợ chồng tôi đã xây được nhà cấp 4 an toàn, khang trang. Từ nay, gia đình đã yên tâm, không còn phải chịu cảnh dột nát, lo lắng mỗi khi mưa to, gió lớn nữa. Đây thực sự là động lực quan trọng để tiếp tục đóng góp cho ngành, cho đơn vị, đồng thời nuôi dạy con cái cùng gia đình ấm no, hạnh phúc”.