Hoạt động Đảng - Đoàn thể

16:00 | 31/08/2017

Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đối thoại với CNVCLĐ nữ toàn ngành

Ngày 30/8, tại TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Công đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã tổ chức hội nghị đối thoại với nữ CNVCLĐ ngành Đường sắt Việt Nam. 

 Tham dự hội nghị có ông Vũ Anh Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; ông Đoàn Duy Hoạch - Phó TGĐ Tổng công ty ĐSVN, ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN và gần 150 CBCNVCLĐ nữ đại diện cho lực lượng lao động nữ đến từ các đơn vị trong ngành đường sắt.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tình hình hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Công ty ĐSVN, hiện nay, tổng số lao động nữ toàn ngành gần 6.900 người, chiếm gần 23% tổng số CNVCLĐ toàn ngành.

Thời gian qua, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị hối hợp triển khai nhiều chương trình hướng tới việc huy động tham gia vào cuộc của cơ quan, đoàn thể, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái.

Tuy nhiên, CBCNVCLĐ nữ ngành ĐSVN còn phải đối diện với nhiều khó khăn trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đối mặt với những bất thường của thời tiết, những biến cố khó lường theo suốt hành trình.

Để khắc phục những khó khăn và tạo điều kiện tốt hơn cho nữ CBCNV trong công việc và đời sống, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các đơn vị đã gửi về Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Công ty ĐSVN 58 kiến nghị đối với Đảng ủy, Tổng GĐ Tổng Công ty ĐSVN và Công đoàn ĐSVN.

Đại diện phụ nữ của đơn vị phát biểu kiến nghị 

Tại Hội nghị, đại diện các lao động nữ đã trình bày trực tiếp các kiến nghị, đề xuất với ông Vũ Anh Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty ĐSVN và ông Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn ĐSVN. Các kiến nghị tập trung vào các vấn đề như chế độ tiền lương, phụ cấp; chế độ thai sản, nuôi con nhỏ; khám sức khỏe, học tập, điều kiện làm việc; vấn đề phụ cấp cho cán bộ nữ công...

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty ĐSVN, ông Vũ Anh Minh đã trực tiếp trả lời các kiến nghị, băn khoăn và giải quyết những vướng mắc còn liên quan đối với lao động nữ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và cam kết thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho chị em phụ nữ Tổng công ty ĐSVN, tất cả vì quyền lợi người lao động.